Aug 12
Khám phá cuộc sống khổ luyện của các vũ công Ballet trẻ ở Nga
Thứ bảy 12/08/2017 7:54 Lượt xem: 2,208

Cuộc sống của vũ công Ballet không chỉ tràn ngập trong những vũ khúc và ánh đèn sân khấu mà còn là sự khổ luyện đằng sau đó.


Nga được xem là cường quốc số Một thế giới về Ballet và nổi tiếng về phương pháp dạy rất nghiêm khắc.


Trong khi các bạn đồng trang lứa xúng xính váy áo đến buổi tiệc tốt nghiệp thì những ngôi sao Ballet tương lai ở trường múa Novosibirsk miệt mài luyện tập cho buổi biểu diễn tốt nghiệp của mình.


Đằng sau cánh gà, những vũ công Ballet trẻ không phí một giây nào nghỉ ngơi mà liên tục luyện tập.


Nữ sinh trường mùa Novosibirsk mang giày chuẩn bị luyện tập. Các học viên có thể luyện tập đến 12 tiếng mỗi ngày và chỉ nghỉ một ngày trong tuần.


Đây là những sinh viên năm thứ 3, tức năm cuối ở trường Novosibirsk. Dù ở cấp độ nào, đối với các vũ công Ballet, màn khởi động vẫn luôn luôn rất quan trọng.


Với vũ công ballet, tuổi thơ gắn liền những ngày tháng luyện tập vất vả. Các em cũng phải học các tự trang điểm cho nhau trước khi lên sân khấu.


Trước mỗi màn biểu diễn mãn nhãn công chúng dưới ánh đèn sân khấu là rất nhiều màn biểu diễn ở hậu trường như thế này.


Buổi biểu diễn tốt nghiệp hàng năm của các học sinh trường múa Novosibirsk được tổ chức tại sân khấu Nhà hát Opera và Ballet hàn lâm bang Novosibirsk.


Các vũ công trẻ hồi hộp trước giờ diễn.


Một nhóm các vũ công biểu diễn trước…


… trong khi trong cánh gà một nhóm khác đang chỉnh trang lại trước khi đến lượt mình.


Mũi giày được đêm rất dày để bảo vệ mũi chân của các vũ công Ballet khi họ xoay vòng nhưng nhiều vũ công vẫn phải chịu đựng sự đau đớn tột cùng để tạo được những khoảnh khắc thăng hoa trên sân khấu.


Buổi biểu diễn tốt nghiệp kết thúc trong những tràng pháo tay và hoa chúc mừng những ngôi sao Ballet tương lai./.


Diệu Hương/Ảnh Sputnik
Nguồn: VOV.VN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...