Oct 14
Hermitage - bảo tàng duy nhất của Nga lọt top các bảo tàng danh tiếng nhất thế giới
Chủ nhật 14/10/2018 13:50 Lượt xem: 1,322

Bảo tàng Quốc gia Hermitage tại TP St. Petersburg của Nga vừa được bình chọn đứng thứ 15 trong danh sách 25 bảo tàng danh tiếng nhất thế giới, theo đánh giá của người dùng trang web phổ biến dành cho khách du lịch TripAdvisor. Đây cũng là bảo tàng duy nhất của Nga có tên trong bảng xếp hạng này.


Cung điện Mùa Đông đã từng là Cung điện chính của Hoàng gia Nga.

“Tất cả vẻ đẹp của thế giới đã hội tụ trong các hiện vật được trưng bày và lưu giữ tại Hermitage. Đến với Hermitage, đồng nghĩa rằng bạn sẽ được ghé thăm mọi không gian và mọi thời đại mà bạn hằng mơ ước” - đó là cảm nhận của hầu hết những ai từng đặt chân tới Bảo tàng Quốc gia Hermitage của Nga. Tọa lạc trong sáu tòa nhà hoành tráng ngay tại trung tâm St. Petersburg, bên bờ sông Neva, Hermitage thực sự là một bảo tàng độc đáo, với bộ sưu tập khổng lồ gồm khoảng ba triệu tác phẩm nghệ thuật và di sản của văn hóa thế giới. Tranh vẽ, đồ họa, tượng điêu khắc, các sản phẩm nghệ thuật mỹ nghệ... Trong số đó, có không ít những kiệt tác thực sự mang tầm cỡ thế giới.

Từ xa xưa, nơi đây từng là cung điện hoàng gia. Trong quần thể nhà chính của Bảo tàng có Cung điện Mùa Đông - dinh đại lễ của các hoàng đế Nga, các tòa nhà Tiểu, Cựu và Tân Hermitage, cùng một số cung điện và những tòa nhà khác. Hermitage được khởi đầu bằng bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của Nữ hoàng Ekaterina II, trị vì nước Nga vào thế kỷ XVIII, bà đã cho ngăn riêng một tòa cung điện để tạo không gian lưu giữ bộ sưu tập của bậc vương giả, được đặt tên là Hermitage, tiếng Pháp có nghĩa là “biệt điện hiu quạnh”. Cùng với thời gian, Hermitage đã trở thành tên của Bảo tàng. Năm 1852, từ phần lớn bộ sưu tập khá lẻ tẻ, người ta đã tập hợp lại và mở cửa cho công chúng được vào thưởng thức Cung hoàng gia Hermitage.

TripAdvisor, có trụ sở tại bang Massachusetts (Mỹ), được coi là trang web du lịch lớn nhất thế giới với hơn 660 triệu lượt đánh giá về khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan và các doanh nghiệp trong ngành “công nghiệp không ống khói”.

Đứng đầu danh sách các bảo tàng danh tiếng nhất thế giới do khách du lịch bình chọn qua TripAdvisor là Bảo tàng Mỹ thuật Paris Orsay, nơi sở hữu một trong những bộ sưu tập tranh và điêu khắc lớn nhất thế giới qua các thời kỳ từ 1850 đến 1910. Tiếp theo là Đài tưởng niệm Quốc gia và Bảo tàng Ngày 11 tháng 9 (khu phức hợp tọa lạc tại nơi từng là Tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York, đã bị phá hủy trong vụ khủng bố kinh hoàng năm 2001). Đứng thứ ba trong top 25 bảo tàng danh tiếng này là Bảo tàng Metropolitan ở New York.

QUẾ ANH
Theo: TASS
Nguồn: nhandan.com.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...