Sep 12
Cuộc thi viết dành cho những người bạn Nga, Xô Viết từng có thời gian công tác tại Việt Nam: ''Việt Nam trong trái tim tôi''
Thứ hai 12/09/2016 2:05 Lượt xem: 4,758

Ngày 11-9 tại Trung tâm Hà Nội - Moskva ở thủ đô Moskva, LB Nga, Ban tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Việt Nam trong trái tim tôi” đã tổ chức cuộc họp báo, giới thiệu với các cơ quan báo chí Việt Nam hiện đang công tác tại LB Nga về cuộc thi này.

Họp báo giới thiệu về cuộc thi viết về VN dành cho các CCB Nga

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Hồng Thanh Quang, Tổng giám đốc báo Đại Đoàn Kết, trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, đây là cuộc thi dành cho những người bạn Nga, những người bạn Xô-viết từng có thời gian công tác ở Việt Nam, đặc biệt trong thời gian chiến tranh. Các đơn vị cùng tham gia tổ chức cuộc thi là Báo Đại Đoàn kết, Báo Quân đội Nhân dân, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Nhà xuất bản Công an Nhân dân và Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga. Tập đoàn Eurowindow tham gia bảo trợ hoạt động truyền thông.

Nhà thơ Hồng Thanh Quang - TBT Báo Đại Đoàn Kết.

Ông Hồng Thanh Quang nói “Tôi nghĩ rằng, những trang viết của các bạn Nga trong tương lai sẽ khiến người đọc vô cùng bất ngờ, bởi không ít người còn chưa từng được đọc những điều đó. Các bạn sẽ qua đây chia sẻ cả những điều mà trước đây chưa thể được nói và những điều đó sẽ cho các thế hệ trẻ sau này, cả của Nga, cả của Việt Nam được biết nhiều điều hơn về chiến tranh, về cuộc sống của nhân dân Việt Nam thời chiến tranh qua con mắt của các bạn Nga”.

Các CCB Nga cùng tham gia cuộc họp báo về cuộc thi

Hội Các cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam cũng đã nhận lời tham gia tổ chức cuộc thi và đã phát động trong các cán bộ, quân nhân, hội viên Hội Cựu chiến binh Nga tham gia. Có mặt tại cuộc họp báo, ông Nikolai Kolesnik, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam, bày tỏ rất vui mừng vì Việt Nam tổ chức cuộc thi này và tin rằng sẽ có nhiều cựu chiến binh Nga hưởng ứng. Sau khi trao đổi thêm với trưởng Ban Tổ chức về các cách thức của cuộc thi. Ông Nikolai Kolesnik, nói: 

“Những thông tin về một số lĩnh vực khi cuộc chiến tranh ở Việt Nam đang diễn ra, rất tiếc là còn chưa được phép viết hay công bố … Khi thông tin còn chưa được tiếp cận thì có thể nó sẽ bị lãng quên. Đến ngay cả những người từng tham gia còn có thể quên chứ chưa nói đến các cháu học sinh. Bởi vậy, việc có cuộc thi để những người cựu chiến binh được viết ra tất cả sẽ là điều rất bổ ích và cũng tăng cường thêm quan hệ hữu nghị truyền thống của chúng ta”.

Thể lệ của cuộc thi được quy định rất rõ là mỗi cá nhân có thể gửi một hoặc nhiều bài dự thi, nhưng tối đa không quá 5 bài. Bài dự thi dưới dạng văn xuôi, dài không quá 2.000 từ (trong nguyên bản tiếng Nga). Bài dự thi gửi qua đường bưu điện hoặc email. Nơi nhận trực tiếp bài thi: Báo Đại Đoàn Kết, số 66, đường Bà Triệu, thành phố Hà Nội; Báo Quân đội Nhân Dân, số 7 Phan Đình Phùng, thành phố Hà Nội; Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga: số 13 phố Bolshaya Pirogovskaya, quận Khamovniki, Moskva. Địa chỉ email: vietnamtrongtoi@gmail.com. Thời gian nhận bài dự thi sẽ bắt đầu ngay từ ngày 11/9/2016 đến hết ngày 22/12/2017 (theo dấu Bưu điện đến hoặc ngày gửi qua email). Ban Tổ chức sẽ tổ chức tổng kết và trao giải vào đầu năm 2018. 

Theo ông Hồng Thanh Quang, BTC sẽ trao một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và một số giải khuyến khích cho những bài viết xuất sắc. Các tác giả đoạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được BTC mời sang Việt Nam và hỗ trợ chi phí đi lại, ăn nghỉ khi sang tham dự Lễ Tổng kết và Trao giải thưởng.

Sau khi kết thúc cuộc thi, những tác phẩm tốt sẽ được tuyển lựa in thành sách (cả tiếng Nga lẫn tiếng Việt).

Điệp Anh, Thành Phương
Nguồn: VOV Moscow

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin đọc nhiều nhất trong tuần
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...