May 25
Cùng nữ sinh viên Nga tham quan bảo tàng Vũ trụ
Thứ năm 25/05/2017 14:18 Lượt xem: 4,829

Bảo tàng Vũ trụ Nga là nơi trưng bày các kỳ quan vũ trụ từ thời Liên Xô cũ lớn nhất hiện nay.


Bảo tàng Vũ trụ Nga là nơi trưng bày các kỳ quan vũ trụ từ thời Liên Xô cũ lớn nhất hiện nay. Nguồn ảnh: Starcom68.


Bên trong bảo tàng Vũ trụ có trưng bày đầy đủ những vật dụng từng được sản xuất dưới thời Liên Xô để phục vụ cho công cuộc khám phá, chạy đua vào vũ trụ của nước này. Nguồn ảnh: Starcom68.


Hệ thống radar của những chiếc tàu vũ trụ đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Nguồn ảnh: Starcom68.


Động cơ của những chiếc máy bay đầu tiên trong lịch sử hàng không Liên Xô cũng có mặt trong bảo tàng. Nguồn ảnh: Starcom68.


Động cơ cánh quạt của những chiếc máy bay đầu tiên với năm máy được xếp thành hình sao. Nguồn ảnh: Starcom68.


Bảng điều khiển cực kỳ thô sơ trên những chiếc tàu vũ trụ có người lái đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Nguồn ảnh: Starcom68.


Nhìn vào bảng điều khiển này chúng ta có thể thấy được sự phát triển như vũ bão của ngành hàng không vũ trụ trong 60 năm qua. Thậm chí ngày nay những bảng điều khiển trên xe ô-tô cũng đã hiện đại hơn như thế này rất nhiều. Nguồn ảnh: Starcom68.


Mô hình của hàng loạt các loại tên lửa đẩy mang phóng tàu vũ trụ và vệ tinh trong lịch sử Liên Xô cũng được trưng bày ở đây. Nguồn ảnh: Starcom68.


Dưới thời Liên Xô, công cuộc trinh phục vũ trụ của nhân loại đã đạt được những bước tiến vĩ đại với sự cạnh tranh giữa hai cường quốc lớn nhất thế giới lúc bấy giờ trong cuộc đua vào vũ trụ. Nguồn ảnh: Starcom68.


Dù là quốc gia đầu tiên đưa được con người vào không gian nhưng Liên Xô lại chậm chân hơn Mỹ trong cuộc đua lên Mặt Trăng. Nguồn ảnh: Starcom68.


Một trong những chiếc máy ảnh đầu tiên của nhân loại được các phi hành gia Liên Xô mang vào quỹ đạo để chụp lại những hình ảnh của Trái Đất từ trên độ cao 150mm. Nguồn ảnh: Starcom68.

Tuấn Anh
Nguồn: kienthuc.net.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Tin đọc nhiều nhất trong tháng
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...