Oct 27
HĐH Nghệ An tại Mátxcơva LB Nga: Đại hội nhiệm kì II năm 2013-2015 (tin ảnh)
Chủ nhật 27/10/2013 5:39 Lượt xem: 8,482 Phản hồi: 6
Trong ánh nắng mùa thu phơn phớt vàng mà se se lạnh của bầu trời Mátxcơva những ngày cuối tháng 10.2013, đông đảo bà con Xứ Nghệ đã tề tựu về vui chung trong ngày Đại hội lần thứ 2 (nhiệm kì 2013 – 2015) của Hội đồng hương Nghệ An tại Mátxcơva.

Hai năm là quãng thời gian không phải là dài nhưng cũng chẳng phải là quá ngắn. Hội đồng hương Nghệ An đã phải trải qua bao khó khăn và những thử thách cùng với toàn thể cộng đồng người VN tại LB Nga. Nhưng với đức tính chịu thương chịu khó và sự kiên trì, cái bản lĩnh Xứ Nghệ đã hun đúc trong mỗi con tim khối óc và họ đã làm nên những kì tích một cách thầm lặng.

Để đánh dấu cái mốc son đầy dấu ấn, Hội đồng hương Nghệ An tại Mátxcơva đã tiến hành Đại hội lần thứ 2 trong sự háo hức chờ đợi của toàn thể bà con. Công tác chuẩn bị bận rộn suốt thời gian qua đã khá chu tất từ các khâu: tổ chức, nhân sự, tài chính…

13 giờ 30 phút ngày 26.10.2013, toàn thể anh chị em trong BCH của Hội đồng hương Nghệ An tại Mátxcơva đã kính cẩn dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những bông hoa hồng thơm ngát tại tượng đài của vị lãnh tụ kính yêu ở quảng trường Hồ Chí Minh cạnh metrô Akazemichepxkaia.

Về dự Đại hội lần thứ 2 của Hội đồng hương Nghệ An tại Mátxcơva lần này có các vị khách quý của Đại sứ quán VN tại Nga, đại diện các Hiệp hội đoàn thể của cộng đồng VN tại Nga, các cơ quan truyền thông báo chí, đông đảo bà con cộng đồng hiện đang sinh sống làm việc tại Nga và đông đủ các hội viên của Hội đồng hương Nghệ An tại Mátxcơva.

Đặc biệt, có hai nữ ca sĩ Lan Hương và Đinh Trang do lãnh đạo tỉnh nhà cử sang phục vụ bà con Xứ Nghệ trong dịp Đại hội, đó quả là một nguồn động viên rất lớn của quê hương tới tất thảy bà con xa xứ.

19 giờ 30 phút, tại nhà hàng Kolwon thuộc TTTM Mátxcơva, Đại hội lần thứ 2 của Hội đồng hương Nghệ An tại Mátxcơva đã long trọng khai mạc sau lời tuyên bố trịnh trọng của ông Chủ tịch Hội Võ Quốc Dũng. Trong diễn văn khai mạc của mình, ông Chủ tịch Hội đã nêu bật những khó khăn thử thách và cả thuận lợi…từ những yếu tố chủ quan lẫn khách quan để làm nên những thành tích mà bà con Xứ Nghệ gặt hái được trong suốt quãng thời gian 2011 – 2013.

Ông chủ tịch Hội cũng không quên nhấn mạnh đến vai trò quan tâm và sự giúp đỡ chí tình của các cấp chính quyền từ lãnh đạo tỉnh nhà, Đại sứ quán VN tại Nga, các Hiệp hội, đoàn thể…đến toàn thể bà con trong cộng đồng người Việt tại LB Nga.

Bản Báo cáo đánh giá, kiểm điểm và đề ra phương hướng hoạt động công tác của Hội do ông Lê Văn Thiên, ủy viên BCH trình bày trước Đại hội, đã toát lên cái thực tế sinh động qua những kết quả đạt được và cả những mặt còn khiếm khuyết phải khắc phục trong thời gian tới. Phải nói, Hội đã làm được rất nhiều việc có ích cho cộng đồng, không chỉ ở tại Nga mà cả trong nước. Những việc làm dù là từ thiện hay mang tính chất chính trị xã hội đều thể hiện rõ mục đích tối thượng: Vì lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân và cả bản thân cá nhân mỗi hội viên.

Bởi vai trò của Hội đồng hương ở mặt nào đó chỉ là một tổ chức xã hội phi chính phủ, không mang tính vụ lợi mà mang tính tự nguyện nhiều hơn. Một tổ chức mà bất cứ ai tham gia cũng có thể đem tâm huyết của mình cống hiến.

Phát biểu tại Đại hội, đại sứ Phạm Xuân Sơn, đã tỏ lời khen ngợi tới những thành tích đạt được của Hội đồng hương Nghệ An qua từng bước đi vững vàng. Đặc biệt, đại sứ cảm phục về những điểm mạnh dạn nhận rõ khuyết điểm của BCH trên hệ thống truyền thông! Đại sứ cũng nhấn mạnh tới những hành động cụ thể trong thời gian tới của Hội, mà BCH là những tấm gương sáng cho hội viên noi theo, nêu bật vai trò và sự nỗ lực của các hội viên, với bản tính của người dân Xứ Nghệ, chắc chắn Hội sẽ đạt được những thành tích to lớn. Đồng thời đại sứ kêu gọi sự đoàn kết giúp đỡ nhau trong Hội và sự gắn kết giữa các hội đoàn trong cộng đồng với nhau.

Toàn thể các hội viên và ngay cả các vị khách quý cũng rất xúc động khi được lắng nghe lá thư chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh nhà: Khen ngợi và căn dặn toàn thể bà con Xứ Nghệ tại Mátxcơva hãy chung tay góp sức làm nên những thành tích cụ thể đồng thời hãy cùng hướng về giúp đỡ quê hương. Một điều khác cũng thực sự xúc động khi đại sứ Phạm Xuân Sơn trao bó hoa tươi thắm của lãnh đạo tỉnh nhà gửi tặng cho Hội đồng hương Nghệ An tại Mátxcơva.

Những lời phát biểu, những câu chúc tụng chứa chan tình cảm, những vần thơ lay động tình người và cả những bó hoa tươi thắm của đại diện các Hiệp hội đoàn thể thân ái tặng Hội đồng hương Nghệ An như làm tăng thêm mối thân thiện gắn kết. Các ca sĩ Lan Hương và Đinh Trang đã thể hiện hết mình với tình cảm quê hương và mang đến cho bà con nơi xa xứ qua những làn điệu dân ca Xứ Nghệ trữ tình mà đằm thắm…

Đại hội nhiệm kì 2 khóa 2013 – 2015 của Hội đồng hương Nghệ An tại Mátxcơva đã long trọng cho ra mắt một đội ngũ cán bộ BCH mới đầy năng lực và nhiệt huyết. Tin chắc họ sẽ là chỗ dựa tin cậy cho các hội viên. Đêm tổ chức Đại hội Hội đồng hương Nghệ An tại Mátxcơva nhiệm kì 2 đã diễn ra trong không khí thân tình hữu nghị và thành công tốt đẹp! 

BTC Hội đồng hương Nghệ An tại Mátxcơva

Hội đồng hương Nghệ An đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

 
Những diễn biến chính của Đại hội lần thứ 2 Hội đồng hương Nghệ An
tại Mátxcơva Liên Bang NgaChủ tịch Hội Võ Quốc Dũng đọc diễn văn khai mạc


Đại sứ Phạm Xuân Sơn phát biểu tại đại hội
Đại sứ Phạm Xuân Sơn trân trọng tặng lẵng hoa của lãnh đạo tỉnh nhà cho Hội đồng hương Nghệ An tại Mátxcơva


Ủy viên BCH Lê Văn Thiên đọc báo cáo


Phó chủ tịch Võ Văn Quang đọc thư của lãnh đạo tỉnh nhà gửi tới Đại hội


Ra mắt BCH Hội đồng hương Nghệ An nhiệm kì 2 (2013 – 2015)


Đại sứ Phạm Xuân Sơn tặng hoa chúc mừng HĐH Nghệ An


Chủ tịch HĐH Hà Tĩnh - Ông Hồ Sỹ Huy tặng hoa chúc mừng HĐH Nghệ An
HĐH Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng Hội
Ông Hồng Hà - Chủ tịch Hội người Hà Nội tặng hoa chúc mừng HĐH Nghệ An
Ông Trịnh Văn Quế - Chủ tịch Hội người Việt tại Ulyanovsk phát biểu


HĐH Hải Phòng tặng hoa chúc mừng Hội


HĐH Hải Dương tặng hoa chúc mừng Hội
HĐH Hưng Yên tặng hoa chúc mừng Hội
HĐH Đông Anh tặng hoa chúc mừng Hội
Công ty phụ liệu Trung Quốc chúc mừng Hội


Công ty vải Trung Quốc chúc mừng Hội


Đại diện VP TTTM Mátxcơva tặng hoa chúc mừng Hội
Công ty vải Trung Quốc chúc mừng HộiĐại diện công ty Incentra - Ông Nguyễn Cảnh Hồng Lĩnh tặng hoa chúc mừng Hội


Đại diện hội dệt may tặng hoa chúc mừng Hội
Ông Nguyễn Chí Tâm - Tham tán công sứ đọc thơ chúc mừng Hội


Đại diện Hội y dược tặng hoa chúc mừng Hội
Ông Năm - Tổng giám đốc công ty Sadotex tặng hoa chúc mừng Hội

Bài: Võ Hoài Nam
Ảnh: PhotoMaster Mr. Q
Võ Hoài Nam

XEM TIẾP PHẦN TIN ẢNH 2 - BÀ CON ĐỒNG HƯƠNG NGHỆ AN VÀ KHÁCH MỜI ĐẾN DỰ
ĐẠI HỘI LẦN THỨ 2 HĐH NGHỆ AN
Nguồn: BCH Hội
Loading...
10 bạn đọc
Nguoi con xu Ngha  06/11/2013
Chung ta da co 1 dai hoi thanh cong ! Hoi nhung nguoi con xu Nghe hay Chung Tay xay dung 1 xu Nghe o mockba phat trien doan ket dup do lan Nhau phat trien Huong ve que Huong than yeu
 

Trả lời
nguoi viet xa xu  28/10/2013
Hoi dong huong nghe an da dem lai niem tin khat khao va chay bong cho hoi vien mot cach thiet thuc nhat, dac biet tap the ban chap hanh hoi lam viec voi voi cai tam cua minh khong he vu loi .tat ca vi ba con than yeu xu nghe que choa, cam on BCH hoi rat nhieu!
 

Trả lời
Người xa quê  27/10/2013
Hội đồng Hương nghệ an là hđh đoàn kết toàn dân và có sự ủng hộ của bà con cao nhất.các bạn đã đi đúng hướng,hãy phát huy nhiều hơn nữa nhé.
 

Trả lời
Người hà nội  27/10/2013
Một tập thể bch đoàn kết vững mạnh,chúng tôi khâm phục các bạn.chúc các bạn ngày càng phát triển vững mạnh!
 

Trả lời
người quê xứ nghệ  27/10/2013
cảm ơn và chúc mừng các bạn, chúc các bạn thành công thành công đại thành công/đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết/
 

Trả lời
Tên người gửi  27/10/2013
Xin chúc mừng Đại hôi của Nghệ an nha!!!
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018