Dec 01
Hội chợ mùa đông 2012 tại Matxcơva
Thứ bảy 01/12/2012 18:56 Lượt xem: 2,748
Cứ mỗi năm vào tháng 12 dương lịch, những người nước ngoài sống và làm việc ở Matxcơva lại có dịp gặp gỡ nhau tại Hội chợ Mùa đông. Gọi là hội chợ nhưng tại đây, khách thăm quan không chỉ có cơ hội tìm mua những sản phẩm độc đáo của mỗi nước, được nếm thử những món ăn với hương vị đặc trưng của hầu như tất cả các châu lục trên thế giới, mà còn được thưởng thức những bản nhạc, bài hát, điệu múa mang âm hưởng, sắc màu của nhiều dân tộc khác nhau. 

Hội chợ Mùa đông do Câu lạc bộ phụ nữ Quốc tế Matxcơva đứng ra tổ chức. Câu lạc bộ phụ nữ quốc tế Matxcơva (The International women’s club of Moscow viết tắt là IWC) được thành lập cách đây 24 năm nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu, gặp gỡ, tổ  chức các hoạt động văn hóa, các hoạt động từ thiện, là điểm hẹn thú vị dành cho các phu nhân của các nhà ngoại giao, các doanh nhân, cán bộ người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Bằng những hoạt động phong phú và đa dạng của mình, IWC quyên góp tiền để mỗi năm có thể thực hiện khoảng 50 dự án từ thiện. Đối tượng làm từ thiện của IWC chủ yếu là trẻ em mồ côi, học sinh, sinh viên khuyết tật… IWC còn đóng góp cho các quỹ từ thiện được nhiều người biết đến như Quỹ Tereza, Quỹ Quyền trẻ em…, giúp cho những số phận kém may mắn ở Nga và những nơi khác trên thế giới có thêm sự ủng hộ  từ những người nước ngoài đang sống, làm việc và học tập tại LB Nga.

Hội chợ Mùa đông 2012 thu hút sự góp mặt của 56 nước trên thế giới. Mỗi quốc gia đều mong muốn giới thiệu tại hội chợ những sản phẩm, những thương hiệu nổi tiếng của đất nước mình và đoàn Việt Nam tham gia hội chợ cũng không ngoài mục đích đó.

Với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống do Công ty Barotex giới thiệu, gian hàng Việt Nam tại hội chợ luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của khách thăm quan. Những chiếc giỏ mây, những bức tranh thêu nhiều màu sắc, những chiếc thuyền buồm bằng gỗ được trạm khắc tinh xảo…, tất cả làm nên một bức tranh mỹ nghệ Việt Nam thu nhỏ tại hội chợ, giúp giới thiệu với khách thăm quan những mặt hàng thủ công truyền thống của Việt Nam.

Bàn ẩm thực Việt Nam cũng không lúc nào vắng khách. Món nem rán đã trở thành thương hiệu “made in Vietnam” quen thuộc với rất nhiều bạn bè nước ngoài. Hiểu được điều đó, các thành viên Hội phu nhân-phu quân của ĐSQ Việt Nam tại LB Nga đã tự tay gói những chiếc nem mang tới phục vụ tại Hội chợ. Ngoài nem rán, các hội viên Hội phu nhân-phu quân còn chế biến món tôm tẩm bột, món xôi vò mang hương vị Việt.

Hai tiết mục hát do các nghệ sĩ không chuyên, là phu nhân của các cán bộ người Việt Nam đang làm việc tại LB Nga biểu diễn, cũng  đã tô điểm thêm cho chương trình văn nghệ đa sắc màu dân tộc bằng những âm hưởng mang đậm chất châu Á nhẹ nhàng, tình cảm, dễ lay động lòng người.
Tham gia Hội chợ mùa đông 2012, ngoài mục đích giao lưu, giới thiệu văn hóa truyền thống Việt Nam với bạn bè quốc tế, ĐSQ Việt Nam tại LB Nga cùng toàn thể bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Nga còn mong muốn góp phần mình vào việc thực hiện những dự án từ thiện, hỗ trợ những số phận kém may mắn./.

Một số hình ảnh của Hội chợ mùa đông 2012:

  
Quầy bán đồ lưu niệm Việt nam tại hội chợ 

 

   
Quầy bán món ăn Việt nam    

 

   

 
Nón lá Việt tại hội chợ


Những chàng trai cô gái quan họ tại  hội chợ

 

 

Bài và ảnh Hải Hà
Loading...
13 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...