Sep 20
ĐSQ Việt Nam khen thưởng học sinh giỏi người Việt tại Nga và tổ chức đón Tết Trung Thu
Thứ sáu 20/09/2013 3:49 Lượt xem: 4,524
Chiều 19/9/2013, đứng vào ngày Rằm tháng tám, Đại sứ quán Việt Nam, Phòng công tác Lưu học sinh và Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã phối hợp tổ chức Lễ khen thưởng cho học sinh xuất sắc của cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga năm học 2012-2013 và đón Tết trung thu 2013.

Đến dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Nga Phạm Xuân Sơn, đại diện các phòng ban Đại sứ quán, Hội người  Việt tại Liên bang Nga, các doanh nghiệp và đại diện cộng đồng từ Moskva và thành phố Yaroslav, lãnh đạo trường phổ thông 282 Moskva cùng khoảng 300 em học sinh, thiếu nhi là con em người Việt hiện đang sinh sống,học tập tại Nga.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Xuân Sơn đã khen ngợi, biểu dương thành tích học tập, rèn luyện của các em học sinh trong năm học vừa qua, khẳng định thành tích của các em đã góp phần làm rạng rỡ cho cộng đồng người Việt tại Nga. Đại sứ Phạm Xuân Sơn cũng đánh giá cao và cám ơn các bậc phụ huynh đã nỗ lực vượt khó khăn trong cuộc sống, hết lòng chăm lo, dạy dỗ con em  đúng theo truyền thống “hiếu thảo, hiếu học” của người  Việt. Đại sứ cũng cảm ơn các ban ngành của Đại sứ quán, Hội người Việt, các nhà tài trợ đã góp phần tổ chức buổi lễ trang trọng này và mong muốn hoạt động này tiếp tục được phát huy trong những năm sau. Kết thúc phần phát biểu, Đại sứ chúc các em ngoan ngoãn, học tập và rèn luyện tốt, đạt nhiều thành tích, trở thành những công dân tốt, góp phần làm rạng danh cho đất nước và dân tộc Việt Nam.  

Tiếp đó là phần trao phần thưởng cho 65 em  học sinh tại các trường phổ thông trên toàn Liên bang Nga vì đã có thành tích cao trong học tập, có đạo đức tốt, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường và xã hội.

Sau phần trao thưởng, các em thiếu nhi và nhi đồng được tham gia chương trình phá cỗ, đón Tết Trung thu với nhiều tiết mục văn nghệ do chính các bạn học sinh, sinh viên biểu diễn.

Đón Tết Trung thu đã trở thành hoạt động thường niên của cộng đồng người Việt tại Nga, là hoạt động thú vị và bổ ích giúp các em thiếu nhi người Việt sinh ra và lớn lên ở Nga hiểu thêm về văn hoá Việt nam, lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Trước đó, các  Hội đồng hương tại Liên bang Nga đã tổ chức chương trình đón Tết Trung thu cho con em các hội viên.  

Dẫu ở rất xa quê nhà, dẫu cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả, nhưng các cháu thiếu nhi ở Nga vẫn được đón một cái Tết Trung thu thật vui, ấp áp, đầy ý nghĩa.

Những hình ảnh trong buổi Lễ khen thưởng và đón Tết Trung Thu tại Đại sứ quán VN 
ngày 19-9-2013:

  
 
Loading...
8 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...