Jun 07
Trao giải Cuộc thi tiếng Nga quốc tế lần thứ 3 nhân Ngày hội Ngôn ngữ Nga
Thứ sáu 07/06/2013 10:08 Lượt xem: 2,296

Ngày mùng 6/6 (kỷ niệm Ngày sinh thi hào vĩ đại Nga Aleksandr Pushkin) đã được nước Nga lấy làm Ngày Quốc tế Tiếng Nga. Trong ngày này, nhiều hoạt động phong phú gắn với tiếng Nga, thơ ca và văn học Nga được tổ chức ở khắp LB Nga và nhiều quốc gia trên thế giới. Cuộc thi quốc tế mang tên “Về nước Nga bằng tiếng Nga” dành cho học sinh nước ngoài đang học tập tại LB Nga đã được trang trọng trao giải vào đúng ngày ý nghĩa này.

Đây là cuộc thi quốc tế tiếng Nga lần thứ ba do Trung tâm Giáo dục Quốc tế “At-lan-tic” đăng cai với sự tài trợ của nhiều cơ quan, tổ chức lớn trong nước và quốc tế. Cuộc thi được dành cho học sinh ở các cấp học và có nhiều môn thi rất phong phú, từ thi nói, viết tiếng Nga, đọc thơ Nga, hát bằng tiếng Nga đến nhảy múa, vẽ tranh và chụp ảnh nước Nga. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 600 học sinh mang quốc tịch của 42 quốc gia từ Âu sang Á và cả châu Mỹ, châu Phi, đang học tập ở các trường phổ thông Nga hăng hái tham gia. Có những em đã tham gia tất cả các lần tổ chức và lần nào cũng đoạt giải với những thể loại khác nhau.

Các học sinh Việt Nam là một trong số những học sinh nước ngoài học tiếng Nga rất tốt và lần thi nào cũng đoạt giải cao. Năm nay có 8 em đoạt giải ở các môn “Kiến thức tiếng Nga”; “Hát bằng tiếng Nga”; “Đọc thơ Nga”; “Vẽ tranh về nước Nga” v.v... trong số đó có tới 2 giải vàng.

Cô Ê-lê-na A-lêch-xan-đrôv-na, người luôn hết lòng với các học sinh Việt Nam bày tỏ niềm vui khi hai học sinh của cô là người Việt Nam đã đoạt giải cao. Cô nói: “Tôi rất vui vì em Xuân Thảo, em Linh đã giành được giải thưởng trong cuộc thi. Các em Việt Nam là những học sinh rất thông minh. Các em nói tiếng Nga rất tốt”.

Tại lễ trao giải, khán giả cũng một lần nữa được thưởng thức những bài thơ tuyệt vời của nhà thơ Pu-shkin, những bài dân ca, những điệu múa dân gian Nga do chính các em học sinh tham gia cuộc thi biểu diễn và do các nghệ sỹ tên tuổi của Nga thể hiện.

Đây là một hình thức quảng bá và mở rộng tầm ảnh hưởng của tiếng Nga trên thế giới, một chính sách đang được Nhà nước Nga rất khuyến khích./.


Các em học sinh hát mừng lễ trao giải

 
Cuộc thi thúc đẩy kiến thức tiếng nga và tăng cường đoàn kếtCô xin chúc mừng các em đoạt giải 


Đại sứ Phạm Xuân Sơn chia sẻ niềm vui với phụ huynh các em đoạt giải


Lễ trao giải cuộc thi Olimpic tiếng Nga cho học sinh nước ngoài tại Nga


Những điệu múa dân gian Nga tại lễ trao giải


Trao giải cho các em đoạt giải Vàng - Bạc - Đồng của cuộc thi Olimpic tiếng Nga ngày 6-6

(Điệp Anh, Đoan Hải - VOV Moscow, 6/6/2013)
Nguồn: vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...