Feb 02
Người Nga cũng ăn mừng Tết Nguyên đán
Chủ nhật 02/02/2014 11:30 Lượt xem: 2,809

Ngày càng có nhiều người Nga ăn mừng Tết Nguyên đán. Ở đây trước hết nói về những người từng làm việc ở Việt Nam trong những năm chiến tranh cũng như vào thời bình, tham gia thực hiện các chương trình hợp tác giữa hai nước, củng cố quan hệ đối tác giữa các khu vực và xí nghiệp của Nga và Việt Nam. Tất nhiên, trong số đó có cả các giáo sư của các trường đại học, nơi có sinh viên Việt Nam theo học, các nhà văn và nghệ sĩ mà sự sáng tạo của họ dành cho Việt Nam. Theo lời Chủ tịch Hội hữu nghị Nga-Việt, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế và Luật Matxcơva Vladimir Buyanov, trên thực tế, tất cả những người này có thể được coi thành viên tích cực của Hội Hữu nghị. Nhân tiện xin nói luôn, vào cuối những năm 80, bản thân ông Buyanov đã tham gia xây dựng nhà máy nhiệt điện Phả Lại.


The Voice of Russia

Ông Buyanov nói: “Thay mặt các thành viên tích cực của Hội Hữu nghị Nga-Việt tôi xin chúc mừng các bạn thính giả của đài "Tiếng nói nước Nga" tại Việt Nam và các nước khác nhân dịp Tết Nguyên đán. Đối với những người Nga, con ngựa tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm và vẻ đẹp. Hãy cho các suy nghĩ và hành động của chúng ta cũng là như vậy! Tôi xin chúc cho mỗi gia đình Việt Nam hạnh phúc, niềm vui và thành công trong công việc!”

Hội Hữu nghị Nga-Việt vừa kỷ niệm 55 năm thành lập có kế hoạch lớn cho năm mới. Trong thời gian này, Hội Hữu nghị ba lần được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Việt Nam. Trước thềm Tết Giáp Ngọ, Hội Hữu nghị đã vạch ra chương trình làm việc trong năm mới. Ông Buyanov nói:“Trước hết phải nói về việc thành lập Trường Đại học Nhân văn Nga-Việt. Chính phủ Nga đã chuẩn bị dự thảo nghị quyết về nội dung này. Nhiệm vụ thứ hai - đặt tượng Titov trên hòn đảo ở vịnh Hạ Long, đó là phi hành gia Liên Xô đầu tiên đến thăm Việt Nam. Chính quyền địa phương đã tán thành dự án này, Hội Hữu nghị của chúng tôi sẵn sàng bắt đầu chiến dịch quyên góp tiền để làm ra và lắp đặt đài tưởng niệm. Và nhiệm vụ thứ ba - xây dựng một con tàu du lịch cho các du khách ở vịnh Hạ Long”.

Con tàu này sẽ khác với tất cả các du thuyền trong vịnh. Hành khách sẽ không chỉ khâm phục vẻ đẹp của "kỳ quan thứ tám trên thế giới", mà còn đến thăm cuộc triểm lãm bố trí trên boong tàu giới thiệu về lịch sử và các hoạt động của Hội hữu nghị Nga-Việt.

Những người bạn Nga của Việt Nam hy vọng rằng, đến kỳ nghỉ Tết năm sau chiếc tàu này sẽ bơi vào vịnh Hạ Long.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...