Feb 28
Kỷ niệm 60 năm “Ngày Thầy thuốc VN” tại LB Nga (27/2/2015)
Thứ bảy 28/02/2015 1:41 Lượt xem: 2,631

Cùng chung niềm vui kỷ niệm ngày truyền thống của ngành y, tròn 60 năm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”, tối hôm qua (27/2/2015), tại thủ đô Mat-xcơ-va, Hội Y – Dược Việt Nam tại LB Nga có cuộc họp mặt ấm cúng, cảm động. Phó CT Hội Ý-Dược báo cáo công tác năm qua trước đông đảo đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Cuộc gặp mặt mỗi năm một lần, dẫu không thật đông đủ, nhưng thực sự ấm áp giữa trời đông lạnh giá của nước Nga, của những con người xa quê nơi đất khách. Đông đảo đại biểu của các tổ chức Hội, đoàn thể, của các Hội đồng hương người Việt Nam thuộc các tỉnh thành khác nhau và rất nhiều những sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại các trường Đại học, viện nghiên cứu chuyên ngành y, dược đã cùng tham dự cuộc gặp mặt.

Cũng lại mỗi năm một lần, những hoạt động đầy ý nghĩa của Hội trong suốt 1 năm qua lại được nhìn nhận, đánh giá rất nghiêm túc qua bản báo cáo ngắn gọn của bà Phan Tuyết Hằng, phó Chủ tịch Hội Y – Dược Việt Nam tại LB Nga. Được duy trì khá đều đặn, những hoạt động như chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khám chữa bệnh từ thiện cùng nhiều hoạt động chuyên môn hướng đến bà con đồng hương và cả người dân sở tại… đã được ghi nhận và đánh giá cao. Nhấn mạnh khía cạnh góp phần quảng bá nền y học phương Đông với bạn bè gần xa, bà Phan Tuyết Hằng nói: 

“Trong Hội có một số bác sỹ, nghiên cứu sinh đang trực tiếp làm việc, khám chữa bệnh trong các bệnh viện, phòng khám của Nga, đã góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh của nền y học phương Đông kết hợp với y học hiện đại trong công tác điều trị cho vận động viên, bệnh nhân rất hiệu quả. Nhiều bệnh được giải quyết bằng y học cổ truyền như châm cứu, bấm huyệt, nhĩ châm, cấy chỉ vào huyệt, thủy châm, vận động liệu pháp, vật lý trị liệu v.v… đạt kết quả rất tốt, đã được các đồng nghiệp Nga đánh giá cao trong công tác điều trị”.


Ông Phạm Đức Vinh đại diện ĐSQ phát biểu chúc mừng các thầy thuốc VN tại LB Nga

Phát biểu chúc mừng những người làm công tác “chữa bệnh cứu người”, ông Phạm Đức Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy VN tại LB Nga, đại diện cho ĐSQ Việt Nam tại LB Nga, đánh giá cao những công việc mà Hội Y - Dược Việt Nam tại LB Nga làm được trong năm qua và bày tỏ mong mỏi Hội và các hội viên sẽ đóng góp ngày càng tốt hơn cho hoạt động đầy ý nghĩa này đối với cộng đồng. Ông Phạm Đức Vinh nói: 

“Chúng tôi cũng biết rằng, hội Y – Dược VN ở LB Nga cũng khá phát triển, nhưng có thể nói, trong chăm sóc y tế cộng đồng hiện nay thì cũng còn có rất nhiều người về mặt trình độ chuyên môn cũng phải là tất cả đã đồng đều. Vậy tôi cũng mong là với vai trò một tổ chức Hội đoàn kết những người thầy thuốc ở đây và cũng mong trong thời gian tới củng cố để phát triển Hội của chúng ta ngày một tốt hơn, phục vụ được đời sống của bà con cộng đồng chúng ta tại LB Nga càng ngày càng tốt hơn”.

Để tôn vinh và khuyến khích đội ngũ các bác sỹ trẻ, và cả những bác sỹ tương lai đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học Y, Dược của LB Nga, vào mỗi dịp như thế này, Hội Y – Dược Việt Nam tại LB Nga lại trao thưởng cho 6 sinh viên xuất sắc trong hoạt động phong trào. 


Những bó hoa tươi thắm của các hội, đoàn chúc mừng Hội

Tham dự và chia sẻ niềm vui, niềm biết ơn đối với các thầy thuốc xa quê, các đại biểu, đại diện cộng đồng, đại diện các tổ chức hội và các Hội đồng hương một số tỉnh, thành của Việt Nam tại LB Nga đã dành những lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp tặng những người thầy thuốc Việt Nam đang làm việc tại LB Nga./.


Chủ tịch Hiệp Hội Khoa học - Kỹ thuật VN tại LB Nga chào mừng các thầy thuốc VN


Chủ tịch Tập đoàn Mekong tặng quà và phát biểu chào mừng


Những món quà nhỏ trao tặng Hội để tiếp tục hoạt động ngày một tốt hơn


Chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm


Trao thưởng cho các bác sỹ trẻ và các bác sỹ tương lai vì những đóng góp tích cực cho Hội(Điệp Anh, VOV Moscow, 27/02/2015)
Nguồn: vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...