Chuyên mục
Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong ngày đầu tiên tới Mátxcơva
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong ngày đầu tiên tới Mátxcơva

Thứ hai 13/05/2013 01:57 GMT + 7
Chiều qua (12/5), theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam đã đến Mat-xcơ-va, bắt đầu chuyến thăm chính thức LB Nga theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ LB Nga Đmitri Metvêđev.Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng diễn ra ngay tại sân bay Vnucovo với nghi thức trang trọng. Về phía Nga có Thứ trưởng Ngoại giao Mor-gu-lôv, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền LB Nga tại Việt Nam Kov-tun, Cục trưởng Cục Lễ tân Phi-la-tôv cùng nhiều cán bộ các Bộ, ngành của LB Nga. Về phía VN có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền VN tại LB Nga Phạm Xuân Sơn, các cán bộ nhân viên ĐSQ VN tại LB Nga cùng đông đảo đại diện bà con Việt Nam đang học tập, làm ăn, sinh sống tại LB Nga, nhiệt liệt đón chào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các vị đại biểu trong đoàn với tưng bừng cờ hoa.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã duyệt đội quân danh dự Nga và giới thiệu với các quan chức Nga ra đón đoàn về thành phần chính thức đoàn đại biểu Việt Nam thăm Nga.Ngay sau lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các thành viên trong đoàn đại biểu VN thăm Nga tới Quảng trường HCM ở gần trung tâm thủ đô Matxcova, đặt hoa trước tượng đài Bác. Lẵng hoa của Thủ tướng  mang dải băng với dòng chữ “Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng KÍNH VIẾNG”. Trong nắng xuân ấm áp, những đoá hoa tươi thắm dâng lên Bác, thể hiện đầy tình cảm và niềm tôn kính của những người con Việt Nam đang có mặt trên quê hương của Cách mạng tháng Mười, của Lênin hướng tới Chủ tịch HCM.Sau khi đặt hoa trước tượng đài HCM, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới thăm Trung tâm Văn hoá - Thương mại – Khách sạn Hà Nội - Matxcova và có cuộc gặp mặt với đại diện Cộng đồng Việt Nam tại LB Nga. Cuộc gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng, sôi nổi như giữa những người thân. 
Phát biểu mở đầu buổi gặp mặt, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Phạm Xuân Sơn thay mặt bà con cộng đồng báo cáo với Thủ tướng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam về tình hình làm ăn của bà con, về những thành tích học tập của con em cộng đồng Việt Nam tại LB Nga và bày tỏ niềm biết ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng Việt Nam ở xa Tổ quốc.

Ông Đỗ Xuân Hoàng, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN tại LB Nga, Chủ tịch Hội người Việt tại LB Nga phát biểu báo cáo với Thủ tướng về tinh thần đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh của bà con người Việt tại LB Nga, về những nỗ lực tăng cường hội nhập xã hội sở tại và hướng về quê hương đất nước với những việc làm thiết thực. Ông Đỗ Xuân Hoàng cũng bày tỏ mong muốn Nhà nước Việt Nam nên quan tâm hơn tới việc các nhà đầu tư Việt Nam tại LB Nga, cần có cơ chế khảo sát cho chính xác số nhà đầu tư Việt Nam tại LB Nga để có định hướng đúng; Thông tin về tình hình và hoạt động của bà con Cộng đồng cần được chính xác và công bằng hơn để trong nước hiểu đúng về thực trạng rất đáng khích lệ của bà con.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mở đầu bài phát biểu với bà con cộng đồng bằng những lời chúc mừng tới bà con và đánh giá cao công trình đầu tư lớn của Tập đoàn INCENTRA với việc xây dựng một Trung tâm Văn hóa - Thương mại - Khách sạn Hà Nội - Mat-xcơ-va ở Thủ đô của LB Nga, góp phần tạo cho cộng đồng bà con Việt Nam có một địa điểm sinh hoạt văn hóa, tinh thần và kinh doanh có bài bản, một “cơ ngơi” rất có tầm.

Thông tin với bà con cộng đồng về tình hình đất nước, về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với những người Việt ở xa Tổ quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chính sách nhất quán coi cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời và luôn dành sự quan tâm to lớn. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đánh giá cao những mặt mạnh của Cộng đồng Việt Nam tại LB Nga và cuối cùng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng bày tỏ mong muốn: “Hôm nay, gặp gỡ các đồng chí, các anh chị, tôi rất mong cộng đồng tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, đó là đoàn kết, xa quê hương không có gì bằng, đó là thương yêu nhau, giúp đỡ lẫn nhau, vượt qua mọi khó khăn để làm ăn sinh sống, hòa nhập với nước sở tại, gắn bó với cộng đồng nước sở tại. Hai dân tộc, hai đất nước đã có truyền thống hữu nghị tốt đẹp, lâu đời... Chúng ta cần hòa nhập vào và tôn trọng pháp luật, chấp hành pháp luật, tôn trọng chính quyền. Rồi tiếp đó là giữ gìn bản sắc văn hóa của Việt Nam chúng ta”.Cũng tại buổi gặp mặt, Ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư Phát triển (BIDV), một nhà đồng hành cùng công trình Văn hóa - Thương mại - Khách sạn Hà Nội – Matxcova suốt thời gian qua và ông Nguyễn Cảnh Sơn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty INCENTRA đã có những ý kiến báo cáo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về công trình xây dựng và hứa quyết tâm hoàn thành một cách tốt nhất công trình đầy ý nghĩa này và hoàn thành đúng tiến độ dự kiến vào dịp kỷ niệm Quốc khánh mùng 2/9 năm nay.

Kết thúc buổi gặp mặt, đại diện Công ty Incentra đã ký kết hợp đồng với đại diện Ngân hàng BIDV về thỏa thuận hợp tác và ký kết hợp đồng với 2 Doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga là Min-tơn Group và Tập đoàn doanh nghiệp Tuệ Linh./.


Thủ tướng đặt hoa tại Tượng đài HCM và chụp ảnh lưu niệm


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói chuyện với bà con cộng đồng


Ông Trần Bắc Hà - CT HĐQT BIDV phát biểu tại buổi gặp Thủ tướng


Ông Nguyễn Cảnh Sơn - Chủ tịch HĐQT Incentra phát biểu tại buổi gặp Thủ tướng


Ký kết hợp tác giữa Incentra và BIDV

(Điệp Anh - VOV Moscow, 12/5/2013)
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.