Chuyên mục
EU vẫn bất đồng về danh sách trừng phạt quan chức Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

EU vẫn bất đồng về danh sách trừng phạt quan chức Nga

Thứ hai 17/03/2014 17:45 GMT + 7
Theo báo Đức Tấm gương, các ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) ngày 17/3 thảo luận về khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga liên quan cuộc khủng hoảng ở Crimea, trong đó có thể áp đặt lệnh cấm đi lại và phong tỏa tài khoản.

Tuy nhiên, hiện các nhà ngoại giao hàng đầu của EU vẫn còn bất đồng về danh sách quan chức chịu trừng phạt.

Báo trên dẫn lời các nhà ngoại giao EU cho biết trong cuộc gặp của các đại sứ EU hôm 16/3, họ vẫn chưa thống nhất được danh sách những nhân vật sẽ bị cấm đi lại và phong toả tài khoản. Danh sách cuối cùng sẽ do các ngoại trưởng EU tự quyết định.


Ngoại trưởng Pháp Igor Tenyukh cảnh báo sẽ sớm trừng phạt Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

EU hiện không chỉ bất đồng về số lượng các nhân vật bị trừng phạt mà còn chưa thống nhất được ngay cả danh tính cụ thể cũng như cấp bậc những người bị trừng phạt, từ chính trị, quân sự cho tới các doanh nhân.

Trong khi đó, Phó Đại sứ Nga tại Đức Oleg Krasnicki khẳng định Moskva không muốn đối đầu với Phương Tây.
Phát biểu trên Đài phát thanh Đức, ông nói: "Chúng tôi phản đối cuộc Chiến tranh Lạnh, bởi điều đó sẽ gây thiệt hại to lớn cho toàn châu Âu và thế giới."

Theo ông, những biện pháp trừng phạt của EU nhằm vào Nga là phản tác dụng với việc tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Thay vào đó, EU, Mỹ và Nga phải ngồi vào bàn đàm phán và tìm kiếm một giải pháp ngoại giao.

Cùng ngày, phát biểu trên báo Thương mại của Đức, Thủ tướng Cộng hòa Séc Bohuslav Sobotka từ chối áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Ông nói: "Trừng phạt kinh tế không phải là cách phù hợp."
Theo ông, châu Âu phải có phản ứng "thống nhất, bình tĩnh, kiên định, cẩn trọng" và phải tìm kiếm một giải pháp chính trị, ngoại giao cho cuộc khủng hoảng hiện nay./.
Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.