Nov 06
Khám phá 10 địa điểm huyền bí hút du khách nhất nước Nga
Thứ ba 06/11/2018 16:27 Lượt xem: 1,402

Đảo Olkhon, hồ Svetloyar hay núi Belukha,... là một số địa điểm huyền bí đặc biệt ở nước Nga. Trong đó, hồ Svetloyar ở vùng Nizhny Novgorod là địa điểm gắn liền với truyền thuyết về thành phố chìm Kitezh. 

Đảo Olkhon là một trong những địa điểm huyền bí ở nước Nga. Với diện tích 730 km2, Olkhon là đảo lớn nhất trong hồ Baikal ở phía đông Siberia. Dân số trên đảo này chủ yếu là người Buryat. Những người Buryat bản địa là tín đồ của Saman giáo, họ tin rằng hòn đảo là một nơi linh thiêng. (Nguồn ảnh: Sputnik)

Khu Fiolent ở Crimea được tạo thành từ những tàn tích của một ngọn núi lửa cổ đại tồn tại ở đó 150 triệu năm trước.

Thêm một địa điểm đặc biệt nằm tại bán đảo Crimea, đó là Tu viện Kachi Kalyon.

Belovodye là một quốc gia huyền bí, tự do trong truyền thuyết dân gian Nga. Trong thế kỷ 18 và 19, các tín đồ của đạo Old Believers coi các thung lũng của Bukhatarka và dòng sông Katun ở Altai là một hình ảnh của Belovodye.

Hồ Svetloyar ở vùng Nizhny Novgorod là địa điểm gắn liền với truyền thuyết về thành phố chìm Kitezh.

Belukha là một ngọn núi linh thiêng 3 đầu ở vùng Gorny Altai, Cộng hòa Altai thuộc Nga.

Hồ Bezdonnoye ở thủ đô Moscow được hình thành do kết quả của quá trình thermokarst. Có những truyền thuyết nói rằng hồ này thông với đại dương và những phát hiện bí ẩn như xác tàu đắm trên bờ hồ này.

"Vòng cầu nguyện" trên đồi Shaman trong khu bảo tồn văn hóa - lịch sử Arkaim. Được biết, thành phố cổ Arkaim nằm trong vùng Chelyabinsk.

Ivolginsky Datsan, một đền thờ Phật giáo nằm ở Cộng hòa Buryatia, Nga, được xây dựng năm 1945 sau khi Thế chiến II kết thúc. Ngôi chùa được xây dựng dưới chân ngọn đồi Khamar-Daban, là nơi đón đông đảo tín đồ, người hành hương và du khách từ khắp thế giới.

Dãy núi Sunduki là địa điểm lịch sử tự nhiên ở Khakassia, nơi các khu định cư cổ xưa của con người đang được bảo tồn.

Mời độc giả xem thêm video: Tới thăm ngôi làng ở "tận cùng Trái đất" (Nguồn: VTC14)

Thiên An (T.H)
Nguồn: kienthuc.net.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...