Jul 28
"Bảy chị em gái" khoe dáng giữa thủ đô Moscow
Thứ năm 28/07/2016 18:37 Lượt xem: 12,100

Bảy tòa nhà chọc trời huyền thoại mang biệt danh "Bảy chị em gái" đã trở thành những công trình biểu tượng của thủ đô nước Nga kể từ khi khánh thành vào những năm 1950.
Nhóm 7 tòa nhà chọc trời đồ sộ nằm liền nhau ở thủ đô Moscow được đồng loạt khởi công xây dựng vào năm 1947. Các công trình này được xây dựng trong vòng 10 năm, dưới thời nhà lãnh đạo Liên Xô khi đó đó là Joseph Stalin. Một trong số các tòa nhà này hiện là trụ sở của Bộ Ngoại giao Nga.Nhóm công trình chọc trời này nổi tiếng với biệt danh "Bảy chị em gái". Radisson Royal là một khách sạn sang trọng bậc nhất ở trung tâm thủ đô Moscow. Nó là một trong những tòa nhà cao nhất ở Moscow, vươn mình bên sông. Du khách có thể lên một trong những du thuyền nổi tiếng của Radisson để ngắm cảnh và thưởng thức âm nhạc.Trong ảnh là tòa nhà hành chính Cổng Đỏ, hiện là trụ sở Bộ Công nghiệp nặng Nga. Các tòa nhà được xây dựng theo trường phái tân cổ điển, kết hợp phong cách kiến trúc của châu Âu thời trung cổ và kiến trúc nhà chọc trời của Mỹ.Một tòa tháp chọc trời là tòa nhà chính của Đại học quốc gia Moscow. Ban đầu, kế hoạch xây dựng 8 tòa tháp chọc trời đã được thông qua nhưng cuối cùng chỉ 7 tòa nhà được xây dựng. Kế hoạch xây dựng tòa nhà thứ 8, dự kiến là Cung Xô Viết, đã bị hủy bỏ.


Khách sạn Leningradskaya Hilton Moscow là một trong những tòa nhà lâu đời nhất của Moscow hiện đại. Các nhà tòa có hình dáng khổng lồ, với tháp nhọn bên trên.Tòa Kotelnicheskaya hiện là khu căn hộ sang trọng. Chỉ những gia đình giàu có mới đủ điều kiện để mua một căn hộ tại đây. Theo báo chí Nga, có nhiều bí ẩn chưa được giải mã liên quan tới việc xây dựng các tòa nhà 7 chị em gái.
Tòa nhà quảng trường Kudrinskaya có các căn hộ cao cấp, ban đầu chỉ dành cho các nhà lãnh đạo Xô Viết sử dụng. Nhưng hiện nay, đây là nơi sinh sống của những người Nga giàu có. Nhóm công trình 7 chị em gái được xem là danh lam thắng cảnh, niềm tự hào và một phần lịch sử của thủ đô Moscow.


An Bình
Theo RIA
Nguồn: dantri.com.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

6 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...