May 03
Harvard và Yale lọt khỏi top 10
Chủ nhật 03/05/2015 20:40 Lượt xem: 1,606

Theo một bảng xếp hạng đại học vừa được công bố trong tuần này, top 10 trường đại học tốt nhất của Mỹ vắng tên hai "ngôi sao" Harvard và Yale.

10 trường ĐH được xướng danh gồm:

Học viện Công nghệ California

ĐH Colgate

Học viện Công nghệ Massachusset (MIT)

Học viện Công nghệ Rose-Hulman

Trường Carleton

ĐH Washington và Lee

Viện SUNY Maritime

ĐH Clarkson

Trường Manhattan

ĐH Stanford

Bảng xếp hạng do Viện Brookings thực hiện, đo lường từ dữ liệu của các cựu sinh viên, theo 3 tiêu chí: thu nhập, trả nợ vay tín dụng khi đi học và khả năng phát triển nghề nghiêp (thông qua thu nhập).

Viện này đã dùng dữ liệu từ trang LinkedIn (trang mạng tuyển dụng, nghề nghiệp nổi tiếng) và Cục thống kê lao động Mỹ để đo lường khả năng phát triển nghề nghiệp bằng cách tính toán mức tăng hoặc giảm trong phần trăm lương bình quân của cựu sinh viên. Các con số này được so sánh với dự đoán về thu nhập của sinh viên tốt nghiệp.

Học viện Công nghệ California được xếp hàng đầu về tạo giá trị gia tăng trong nghề nghiệp cho sinh viên

Theo khảo sát, sinh viên của 10 trường top nói trên đã có thu nhập cao hơn nhiều so với ước tính.  

Chẳng hạn, người tốt nghiệp Học viện Công nghệ California với 10 năm kinh nghiệm kiếm được nhiều hơn 49% so với dự đoán, với mức trung bình là 126,200 USD.  Tốt nghiệp từ Trường Colgate ở New York,có thể kiếm trung bình 126,600 USD mỗi năm.

Xếp hạng đai học là một cách làm khá thông dụng ở Mỹ và một số nước khác, với các tổ chức như  U.S. News & World Report's, Time Higher Education,v.v..

Trong khi bảng xếp hạng của U.S. News & World Report's chú trọng tới việc đánh giá nguồn lực sẵn có của các đại học (chất lượng sinh viên, chất lượng đào tạo....) thì Viện Brookings chú trọng ở quá trình đánh giá sau tốt nghiệp,  tập trung vào việc tăng giá trị gia tăng mà các trường thực sự cung cấp sinh viên của mình.

Song Nguyên (Theo CBS News)
Nguồn: vietnamnet.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...