Feb 16
Giao lưu văn nghệ sinh viên VN tại Nga “Mừng Đất nước - mừng Đảng – mừng Xuân"
Thứ hai 16/02/2015 7:19 Lượt xem: 3,728

Tuổi trẻ Việt Nam đang học tập tại LB Nga những ngày này cũng đang hướng về đất nước với một tình cảm đặc biệt. Để thiết thực đón chào Ngày Xuân đang đến, hôm qua (15/2) Ban cán sự Đoàn TNCS HCM tại LB Nga tổ chức cuộc giao lưu văn nghệ trong các sinh viên đang theo học một số trường Đại học ở Thủ đô Moskva và một số tỉnh lân cận. 

Đông đảo các bạn trẻ cùng Đại diện Đảng ủy và Đại sứ quán tham dự buổi giao lưu văn nghệ

Chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Mừng Đất nước – mừng Đảng – mừng Xuân” có sự tham gia của khoảng 200 sinh viên với những tiết mục ca, múa, nhạc chọn lọc được dàn dựng công phu, được luyện tập chu đáo đã thực sự mang đến một không khí tươi vui, yêu đời trong giới trẻ xa quê, đúng những ngày giáp Tết cổ truyền của dân tộc.


Ông Phạm Đức Vinh phát biểu với các bạn trẻ tại buổi văn nghệ


Cùng tham dự với các em, ông Phạm Đức Vinh, Phó bí thư Đảng Ủy Việt Nam tại LB Nga phát biểu đánh giá cao hoạt động của sinh viên VN tại LB Nga và nhấn mạnh:

“Trong năm qua, các bạn nam nữ sinh viên người Việt Nam chúng ta học tập tại LB Nga đã giành được những kết quả tốt đẹp. Bên cạnh việc tích cực học tập để tích lũy cả về nghiệp vụ, cả về đạo đức cũng rất tốt. Nhiều bạn trẻ, nhiều trường có những phong trào rất sôi nổi. Nhân dịp Năm mới, thay mặt cho Đảng ủy nước cũng như lãnh đạo ĐSQ xin chúc các bạn sinh viên chúng ta sức khỏe, hạnh phúc, thành công nhiều hơn nữa trong học tập và mãi mãi tươi trẻ, xứng đáng là lực lượng rường cột của đất nước trong tương lai”.

Ông Hoàng Công Trang, Bí thư Ban Cán sự Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Nga phát biểu khai mạc buổi giao lưu nghệ thuật

Ông Hoàng Công Trang, Bí thư Ban Cán sự Đoàn TNCS HCM tại LB Nga phát biểu khai mạc buổi giao lưu nghệ thuật cũng bày tỏ niềm vui được cùng các bạn trẻ tổ chức buổi giao lưu đầy ý nghĩa này trước thềm Năm mới và khẳng định, với gần 3000 đoàn viên thanh niên Cộng sản HCM đang học tập sinh hoạt trong các chi đoàn, liên chi đoàn trên khắp các trường đại học tại LB Nga, phong trào của thanh niên Việt Nam nói chung, ở LB Nga nói riêng sẽ ngày càng mạnh mẽ.

Ông An Văn Chính giao lưu cùng các bạn trẻ

Ông An Văn Chính, một cựu sinh viên từng học tập tại Liên Xô trước đây và nay đang làm việc tại Nga cũng tới tham dự cuộc giao lưu và chia sẻ với các sinh viên những tâm tư, suy nghĩ của mình về con đường học tập, hoạt động trong các phong trào đoàn thể và về con đường lập nghiệp. Những chia sẻ ấy được các bạn sinh viên đón nhận rất hào hứng.

Chương trình giao lưu văn nghệ với những bài hát mang đầy niềm tự hào về quê hương đất nước, về dòng giống Lạc Hồng Việt Nam đã được các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học lớn của LB Nga như Đại học Sư Phạm, Học viện tiếng Nga mang tên Pushkin, Đại Học Tổng hợp Kỹ thuật Hàng không Dân dụng Moskva, Liên Chi đoàn sinh viên tại Tula v.v... trình diễn, khiến không khí trở nên tưng bừng, hào sảng, đúng với tinh thần của tuổi trẻ.

Đây là một hoạt động rất bổ ích để sinh viên Việt Nam đang học tập tại LB Nga có dịp bày tỏ tình yêu quê hương, đất nước... bày tỏ niềm tin, niềm hy vọng to lớn vào Đảng Cộng sản Việt Nam và tin tưởng vào tương lai tươi đẹp của đất nước trước một Mùa Xuân mới./.

Một số hình ảnh khác tại buổi văn nghệ

Giao lưu giữa các bạn sinh viên

Một tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu Tổ quốc của các bạn sinh viên VN

Một tiết mục văn nghệ ca ngợi truyền thống anh hùng của dân tộc VN

Điệu múa "Việt Nam Quê Hương Tôi"

Điệp Anh, VOV Moscow
Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...