Jan 21
Du học sinh Việt tại Australia ủng hộ người nghèo trong nước
Thứ tư 21/01/2015 17:21 Lượt xem: 1,560

Chương trình từ thiện mang tên "Xuân yêu thương" do các thành viên của Hội du học sinh Việt Nam tại thành phố Melbourne, tiểu bang Victoria, Australia (MOVSA) khởi xướng, đang diễn ra sôi động với hoạt động chính là bán hàng gây quỹ và quyên góp tiền từ thiện nhằm giúp đỡ các gia đình có nạn nhân chất độc da cam, người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. 


Du học sinh Việt Nam tại Melbourne tham gia bán hàng từ thiện. (Ảnh do MOVSA cung cấp)

Bắt đầu từ tháng 12/2014, các du học sinh, sinh viên thuộc MOVSA đã vận động quyên góp vật dụng và cùng nhau tham gia bán những món đồ cũ như áo quần, giày dép, băng đĩa, túi xách… tại một số khu chợ sầm uất ở Melbourne vào các ngày cuối tuần. 

Rất nhiều khách hàng là người Việt, người bản địa và người châu Á khác đã nhiệt tình ủng hộ khi biết được hoạt động từ thiện ý nghĩa này. 

Sau 3 đợt bán hàng và nhận quyên góp tiền, đến nay các thành viên MOVSA đã thu được 1.134 AUD (khoảng 19,8 triệu đồng) và 4,5 triệu đồng. Hoạt động từ thiện còn tiếp diễn tới hết tháng 1/2015. 

Chủ tịch MOVSA Nguyễn Minh Hoàng chia sẻ: “Xuân yêu thương là hoạt động ý nghĩa đầu tiên mà MOVSA tổ chức nhân dịp năm mới 2015. Mặc dù số tiền quyên góp không nhiều, song bằng tấm lòng của mình, các du học sinh, sinh viên Việt Nam tại Australia mong muốn có thể chia sẻ phần nào niềm vui và sự ấm áp nhân dịp Tết nguyên đán sắp tới với bà con ở quê nhà.”

Theo Ban tổ chức MOVSA, toàn bộ số tiền thu được từ chương trình “Xuân yêu thương” sẽ được chia thành 45 phần quà trao cho các gia đình chính sách, người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị; 5 phần quà cho gia đình có nạn nhân chất độc màu da cam ở tỉnh Quảng Trị và 3 bình lọc nước cho huyện đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị. 

Australia là một trong những quốc gia có số du học sinh, sinh viên Việt Nam theo học đông nhất trên thế giới. Hàng năm, các hội sinh viên Việt Nam tại Australia, đặc biệt là MOVSA, đã có nhiều sáng kiến, hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện tinh thần đoàn kết, nhân ái hướng về Tổ quốc./.
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...