Jan 07
Vụ đánh bom ở Ai Cập: Dự kiến 1 tuần nữa, 3 du khách còn lại sẽ được đưa về nước
Thứ hai 07/01/2019 16:24 Lượt xem: 217Công ty lữ hành Saigontourist cho biết, công ty đang phối hợp với bệnh viện tại Ai Cập và phía công ty bảo hiểm ở Việt Nam để đưa 3 du khách bị thương về nước trong thời gian sớm nhất có thể.

Hiện 3 du khách bị thương đang được tiếp tục điều trị tại Ai Cập. Dự kiến, khoảng 1 tuần nữa, các du khách sẽ trở về Việt Nam, khi tình hình sức khỏe ổn định.
 
Vào sáng ngày 6/1, chuyến bay chở thi thể 3 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố ở Ai Cập gồm du khách Trần Hóa Khánh (58 tuổi, trú Khánh Hòa), Nguyễn Thúy Quỳnh (57 tuổi, trú TP.HCM) và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến (30 tuổi, trú Bình Thuận) đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.
 
Ngay sau đó, công ty Saigontourist đã hoàn tất các thủ tục theo quy định và cùng với thân nhân đưa 3 thi thể người bị nạn về nhà để tổ chức tang lễ.
 
Trước đó, vào chiều ngày 1/1, nhóm 9 người trong đoàn du khách gặp nạn cũng đã về Việt Nam. Đa phần các du khách trở về nhà ngay sau khi đặt chân về nước, một số du khách được đưa đến bệnh viện để điều trị.
 

Thi thể 3 nạn nhân trong vụ đánh bom ở Ai Cập được đưa về qua sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 6/1. 
 
Thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, nơi này có tiếp nhận điều trị cho 2 bệnh nhân trong đoàn khách là mẹ con bà Nguyễn Thị Anh T. (SN 1961) và Nguyễn Anh T. (SN 1997, ngụ TP.HCM). Đánh giá ban đầu cho thấy, cả hai người bệnh đều trong tình trạng ổn định nhưng bị sang chấn tâm lý, sợ hãi, lo âu.
 
Phía bệnh viện cho biết, sẽ sử dụng vật lý trị liệu kết hợp điều trị phục hồi chức năng, phối hợp với tâm lý lâm sàng để người bệnh sớm phục hồi cả thực thể lẫn tinh thần.
 
Theo thông tin từ Saigontourist, Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt đã có thông báo chính thức về mức bảo hiểm đối với các nạn nhân tử vong. Cụ thể, đối với trường hợp tử vong, bảo hiểm sẽ chi khoản tiền một lần là 2,4 tỉ đồng/người, dịch vụ hồi hương thi hài, chi trả toàn bộ chi phí phát sinh và 1 vé khứ hồi tối đa 120 triệu đồng/người/lượt.
 
Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập và Việt Nam, công ty bảo hiểm sẽ chi trả chi phí y tế theo chi phí y tế thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỉ đồng/người. Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỉ đồng/người.
 
Bệnh nhân trong số 9 du khách về nước ngày 1/1 được đưa vào Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM để tiếp tục điều trị.

Ngoài ra, bảo hiểm cũng sẽ trợ cấp nằm viện 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/trường hợp; dịch vụ thăm thân, trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.
 
Như PNVN đã đưa tin, vụ đánh bom xảy ra lúc 18h15 phút giờ địa phương (23h15 phút giờ Việt Nam) ngày 28/12/2018. Xe buýt chở du khách Việt Nam đã trúng bom cài trên đường El-Maryoutiya, quận Haram, Ai Cập. Trên xe có 18 người, gồm 15 du khách Việt Nam và 3 công dân Ai Cập. Vụ tấn công khiến 3 người Việt Nam và 1 hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập thiệt mạng, nhiều du khách Việt bị thương.

 Minh Nguyệt
Nguồn: phunuvietnam.vn

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...