Sep 18
Video: Thủ đoạn tinh vi của nhóm người Trung Quốc “ăn cắp” dữ liệu thẻ ATM người Việt
Thứ tư 18/09/2019 10:11 Lượt xem: 576

Nhóm người Trung Quốc đã lắp các thiết bị điện tử tại các cột ATM của ngân hàng để thu thập dữ liệu, thông tin người dùng. Sau đó, dùng thông tin để rút tiền trong tài khoản ngân hàng.

Khi nắm được các cây ATM có lưu lượng người rút nhiều, đối tượng Deng Cong Cong và đồng phạm mang các thiết bị điện tử tới cây ATM để lén cài.

Cụ thể, các đối tượng sẽ lắp một camera mini gắn sẵn vào tấm chắn giống như tấm che bàn phím ở cây ATM. Cong sẽ tháo tấm che của cây ATM và thay tấm che có gắn camera này thế chỗ.

Nhóm đối tượng người Trung Quốc thực hiện hành vi lắp đặt thiết bị ăn cắp dữ liệu thẻ ATM

Một thiết bị khác được Cong được gắn vào khe cắm thẻ với chức năng thu thập số tài khoản, số thẻ, số tiền và chủ sở hữu thẻ và tên ngân hàng. Nhóm nghi phạm mất chừng 1- 3 phút để lắp hai thiết bị này vào máy ATM.

Cai có nhiệm vụ "đổ" các dữ liệu thu được từ cây ATM vào máy tính và gửi toàn bộ thông tin về Trung Quốc qua mạng Internet cho một số đồng phạm khác.

Tại Trung Quốc sẽ có người của Cai giải mã và gửi trở lại các thông số liên quan.

Trưa 11/9, nhóm Cai đang gom đồ đạc chuẩn bị trả khách sạn để đón xe ra Hà Nội để trở về nước thì cảnh sát ập vào. Tại hiện trường, CSĐT thu 333 thẻ rút tiền, trong đó 319 chiếc đã được nhập dữ liệu của khách hàng; 22 thẻ đã được nhóm này dùng để rút gần 300 triệu đồng; 14 thẻ trắng và nhiều thiết bị điện tử.

Công an TP. Vinh cho biết, trước khi gây án tại Nghệ An, nhóm người Trung Quốc này đã thực hiện tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Dương.

Văn Bình
Nguồn: toquoc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...