Jun 14
Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nghi "vòi tiền" ở Vĩnh Phúc là ai?
Thứ sáu 14/06/2019 4:34 Lượt xem: 542 Phản hồi: 2

Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng làm việc ở Vĩnh Phúc gồm 5 thành viên trong đó bà Nguyễn Thị Kim Anh làm trưởng đoàn đều đang bị tạm giữ.

Mọi hoạt động tại huyện Vĩnh Tường vẫn diễn ra bình thường sau khi Đoàn thanh tra Bộ xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản do nghi có hành vi "vòi tiền" khi đang thanh tra các dự án trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Liên quan đến thông tin Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản ở Vĩnh Phúc nghi do "chung chi" tiền doanh nghiệp, ngày 14/6, theo nguồn tin riêng của Báo Giao thông từ UBND huyện Vĩnh Tường, Đoàn thanh tra gồm 5 thành viên trong đó trưởng đoàn là bà Nguyễn Thị Kim Anh - Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng Bộ Xây dựng.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra công tác đầu tư xây dựng cơ bản, công tác mời thầu, đấu thầu… đối với các gói dự án trọng điểm trong xây dựng giao thông, thủy lợi… tại TP Vĩnh Yên, huyện Tam Đảo, huyện Vĩnh Tường…

Bà Nguyễn Thị Kim Anh - Trưởng Đoàn thanh tra, Bộ Xây dựng. Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Tường

Tại huyện Vĩnh Tường, đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng thực hiện thanh tra một số doanh nghiệp xây dựng trúng các gói thầu xây dựng trên địa bàn huyện này, trong đó, có Công ty V.H. đóng trên địa bàn xã Lý Nhân (huyện Vĩnh Tường).

Doanh nghiệp này có vốn điều lệ chỉ 3 tỉ đồng nhưng trúng nhiều gói thầu có tổng giá trị lên tới hàng chục tỉ đồng. Một trong số các gói thầu mà Công ty V.H. trúng thầu như: Dự án xây lắp khu đấu giá quyền sử dụng đất khu Đầm Thùng (do UBND xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư) có tổng giá trị hơn 33 tỉ đồng.

Trong quá trình mời thầu, chấm thầu thì dự án này bị phản ánh thiếu khách quan, nhiều luồng thông tin cho rằng không minh bạch.

Sau khi kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm của đơn vị này, đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng đã có biểu hiện yêu cầu doanh nghiệp "chung chi" lên đến nhiều tỉ đồng.

Sự việc này đã được báo tới cơ quan công an và chiều 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập biên bản hành vi này của đoàn thanh tra.

Theo lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Tường, mọi hoạt động của địa phương vẫn diễn ra bình thường. Hiện UBND huyện không nắm được cụ thể Công an tỉnh làm việc những gì với Đoàn thanh tra.

Liên quan đến sự việc này, ngày 13/6, Bộ Xây dựng đã phát đi thông cáo báo chí do ông Tạ Quang Vinh, Chánh văn phòng Bộ, ký ban hành cho biết, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đã có báo cáo về việc Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản đối với Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vào chiều 12/6.

“Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che những cá nhân để xảy ra vi phạm. Bộ Xây dựng sẽ cung cấp thông tin kịp thời về kết quả xử lý vụ việc trên đến các cơ quan thông tấn báo chí”, Bộ Xây dựng cho biết.

Yến Chi
Nguồn: baogiaothong.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Tên người gửi  14/06/2019
Không có chỉ đạo từ trên xuống thì chúng nó có ăn gan trời cũng không dám đòi chung chi...
 

Trả lời
nguyenhoangmoscow@yahoo.com  14/06/2019
Lập đoàn thanh tra để tìm ra sai phạm thì đoàn thanh tra lại tạo thêm sai phạm thế này thì nhà nước và nhân dân trông cậy vào ai đây? Cần phải loại bỏ những người như thế này ra khỏi hệ thống công vụ của chính quyền càng sớm càng tốt nếu đúng họ phạm tội.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...