Oct 06
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nghi có âm mưu cách ly bà khỏi ông Đặng Lê Nguyên Vũ
Thứ bảy 06/10/2018 4:59 Lượt xem: 504

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chính thức thông tin về những diễn biến mới xung quanh việc thi hành bản án vụ tranh chấp xảy ra tại tập đoàn Trung Nguyên.

Trong thông cáo báo chí được phát đi ngày 4/10, bà Lê Hoàng Diệp Thảo, cho biết vào 20/9, TAND cấp cao tại TP HCM đã xét xử phúc thẩm vụ kiện bãi nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Thường trực xảy ra tại Tập đoàn cà phê Trung Nguyên và đưa ra phán quyết sau cùng, đó là hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh  Phó Tổng Giám đốc Thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Đồng thời buộc ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Lê Hoàng Diệp Thảo tham gia điều hành, quản lý công ty với tư cách là một thành viên HĐQT và  Phó Tổng Giám đốc Thường trực.

Không có ai có quyền ngăn cản trở về Trung Nguyên

Bà Hoàng Lê Diệp Thảo cho hay , ngay sau khi bản án phúc thẩm được tuyên, bà trở về Trung Nguyên với vai trò  Phó Tổng Giám đốc Thường trực một cách hợp pháp. Nhưng mỗi khi bước vào trụ sở tập đoàn, bà luôn bị một lực lượng manh động, ngăn cản thô bạo không cho bà vào, ngay cả khi đi cùng  trưởng Công an phường.

Do đó, ngày 29/9 bà Thảo gửi đơn đến Cục Thi hành án Dân sự TP HCM yêu cầu tổ chức thi hành bản án phúc thẩm đã tuyên.

Ngày 1/10, với tư cách là Phó Tổng Giám đốc Thường trực, bà Hoàng Lê Diệp Thảo ra chỉ thị đầu tiên cho các cấp quản lý có liên quan tại Tập đoàn Trung Nguyên, đó là tăng cường kiểm soát chi phí hoạt động và tiến hành kiểm tra rà soát, chấn chỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Tập đoàn Trung Nguyên, yêu cầu tiến hành kiểm toán để xác định tình hình tài chính và hoạt động kinh doanh…

Đơn yêu cầu thi hành án của bà Diệp Thảo gửi Cục Thi hành án Dân sự TP HCM.

Bà cũng đã ủy quyền cho đại diện pháp lý tiếp tục đến trụ sở Tập đoàn Trung Nguyên để yêu cầu phối hợp thực hiện các nội dung chuẩn bị công tác bàn giao công việc. Bao gồm Tập đoàn Trung Nguyên phải hoàn tất bố trí một văn phòng làm việc cho  Phó Tổng Giám đốc Thường trực với đầy đủ điều kiện để làm việc tại trụ sở 82 – 84 Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM và đảm bảo các yếu tố cần thiết, trang thiết bị văn phòng cơ sở vật chất an toàn và bảo mật.

Đồng thời, đảm bảo đủ điều kiện làm việc cho bà Thảo cũng như một số cá nhân trợ lý giúp việc cho  Phó Tổng Giám đốc Thường trực.

Khôi phục toàn bộ quyền hạn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo dưới tư cách  Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn như tại thời điểm trước khi bị bãi nhiệm (14/4/2015).

Đối với ban quản lý điều hành, Bộ phận IT công ty có trách nhiệm trong việc phối hợp và thông báo đến tất cả các cán bộ công nhân viên, các Chi nhánh, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Trung Nguyên được biết thông tin để có sự phối hợp và hợp tác giải quyết công việc. Đồng thời đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty được bình thường hiệu quả.

Bà Hoàng Lê Diệp Thảo quay về Trung Nguyên nhưng bị sự ngăn cản dù có mặt đại diện công an phường.

Thế nhưng, bà Thảo cho biết, đến nay, đã 2 tuần kể từ ngày tuyên án, Tập đoàn Trung Nguyên vẫn chưa thực hiện yêu cầu mang tính tối thiểu, chính đáng, phù hợp luật pháp quy định để chuẩn bị cho quá trình tiếp nhận công việc của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, với cương vị Thành viên HĐQT kiêm  Phó Tổng Giám đốc Thường trực 

Bà Hoàng Lê Diệp Thảo khẳng định việc án tuyên có hiệu lực pháp luật thì bất kỳ ai liên quan cũng phải tôn trọng và tuân thủ. Đối với những cá nhân có liên quan mà không chấp hành bản án, có hành vi ngăn cản, chống đối lại sự điều hành của bà thì bà đang tiến hành việc xác lập hành vi chống đối để yêu cầu xử lý hình sự đối với việc không thực hiện thi hành bản án theo quy định của pháp luật.

“Không một ai từ phía Tập đoàn Trung Nguyên có quyền bãi nhiệm bà lần nữa sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TP HCM được tuyên vào ngày 20/9” – bà Hoàng Lê Diệp Thảo khẳng định.

Có âm mưu cách ly bà Diệp Thảo ra khỏi ông Đặng Lê Nguyên Vũ?

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo còn đặt nghi vấn về việc một thông cáo báo chí với nội dung xuyên tạc vu khống bà là do nhóm thao túng thực hiện nhằm cố tình bôi nhọ vì lý do cá nhân.

Thông cáo báo chí này của những người nhân danh Tập đoàn Trung Nguyên còn được đưa lên hệ thống wifi ở các quán cà phê Trung Nguyên, không chỉ xâm phạm nghiêm trọng tới danh dự của bà mà còn xâm phạm quyền lợi chính đáng của khách hàng đến uống cà phê tại các quán.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nghi có âm mưu cách ly bà khỏi ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đặt nghi vấn về việc có một âm mưu cách ly bà ra khỏi chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Mặt khác bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định không hề có chuyện bà Trương Thị Hòa - Luật sư bảo vệ pháp lý cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đã tư vấn và hỗ trợ nhiều thủ tục cho ông Vũ từ khi ông mới bước chân vào con đường kinh doanh như một số phương tiện truyền thông đại chúng ghi nhận thời gian qua.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, bà đang tiến hành yêu cầu một cuộc làm việc riêng với bà Trương Thị Hòa để phản hồi những thông tin tiêu cực về bà Thảo - có liên quan gián tiếp hoặc trực tiếp với những phát ngôn của bà Trương Thị Hòa.

Đức Duy
Nguồn: toquoc.vn

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...