Thứ 6, ngày 22/11/2019  - Xem tử vi hàng ngày
Oct 22
Hoàng quý phi Thái Lan bị tước mọi danh hiệu vì tội bất trung
Thứ ba 22/10/2019 3:35 Lượt xem: 236

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã tước bỏ mọi chức vị của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi vì tội bất trung.


Công báo Hoàng gia Thái Lan Royal Gazette hôm nay cho biết bà Sineenat bị hủy tước hiệu do "không trung thành với nhà vua" cũng như có hành vi "chống lại mệnh lệnh của Hoàng hậu Suthida vì tham vọng cá nhân".

Toàn bộ cấp bậc và huân chương của bà cũng bị hủy bỏ. Công báo cáo buộc Sineenat lạm dụng địa vị hoàng gia của mình và cố gắng ngăn bà Suthida được phong Hoàng hậu. Sineenat không chỉ “bày tỏ sự phản đối của mình và tìm mọi cách gây áp lực” trong việc phong Hoàng hậu cho bà Suthida mà còn tìm cách để chính mình được phong Hoàng hậu.

Sau nhiều lần bà Sineenat bất tuân lệnh và cố gắng can thiệp vào việc hoàng gia, quốc vương vào tháng 7 đã ban cho bà danh vị Hoàng quý phi với hy vọng bà sẽ “bớt gây áp lực” và thay đổi cách ứng xử.

Thay vào đó, Sineenat tiếp tục tỏ ra “tham vọng” và vượt quá quyền hạn của mình, tham gia nhiều sự kiện hoàng gia mà không được nhà vua chấp thuận, gây ra nhiều hiểu lầm cho công chúng.

Trước đó, vào sinh nhật lần thứ 67 vào tháng 7, Quốc vương Thái Lan Vajiralongkorn (Rama X) đã ban tước vị “Chao Khun Phra", tức Hoàng quý phi, cho thiếu tướng Sineenat Wongvajirapakdi. Bà từng là bác sĩ quân y và là một trong những cận vệ của nhà vua.

Ban Thời sự
Nguồn: vtv.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018