Chuyên mục
Đại sư Trung Quốc vận công 'đẩy lùi' nước lũ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đại sư Trung Quốc vận công 'đẩy lùi' nước lũ

Thứ hai 13/07/2020 18:33 GMT + 7

Hàng chục người vây quanh một người tự xưng là "đại sư khí công" ở tỉnh Hồ Nam, xem người này "vận công" để chống lũ lụt.

Video quay hôm 10/7 tại thành phố Lãnh Thủy Giang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc. Trong video, một người đàn ông mặc bộ đồ màu cam, vừa nhào lộn vừa niệm thần chú đẩy lùi nước lũ, vây quanh là hàng chục người dân hiếu kỳ.

Dù "đại sư" này đã ra sức vận công và múa may, nước vẫn không ngừng tràn lên đường. Trong khi đó, lực lượng dân phòng và cứu hỏa thành phố trong tối hôm đó đã được huy động để khẩn cấp đắp đê ngăn lũ suốt 18 tiếng. Đa số người dùng mạng Trung Quốc cho rằng đây là trò mê tín và hành động "vận công" của người tự xưng là "đại sư" chỉ mang tính chất gây cười.

 


"Đại sư khí công" vận công đuổi lũ ở thành phố Lãnh Thủy Giang, tỉnh Hồ Bắc, hôm 10/7. Video: Sina.


Mưa lớn và lũ lụt đã tiếp diễn suốt nhiều tuần qua ở miền trung và miền nam Trung Quốc, ảnh hưởng gần 34 triệu người ở 27 tỉnh, trong đó 141 người thiệt mạng. Theo dữ liệu của Bộ Thủy lợi Trung Quốc, mực nước của 212 con sông đã vượt mức báo động kể từ đầu tháng 7, trong đó 19 sông tăng lên mức kỷ lục.

Trung Quốc cho rằng biến đổi khí hậu đã dẫn tới các điều kiện thời tiết cực đoan, gây mưa lũ kéo dài từ tháng 6 và khiến nền kinh tế quốc gia này thiệt hại 8,57 tỷ USD.

 

Hồng Hạnh (Theo Sina)

Nguồn: vnexpress.net
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.