Sep 19
Quang Lê - "Hát bù cho những mất mát ngày xưa"
Thứ năm 19/09/2013 14:47 Lượt xem: 4,796

Cùng gia đình định cư ở Mỹ từ năm 10 tuổi và hiện là một ca sĩ hải ngoại (Việt Nam) đang rất thành công với dòng nhạc quê hương và cũng là ca sĩ độc quyền của Trung tâm Thúy Nga.

Quang Lê cho biết: "Mặc dù sống ở Mỹ đã lâu nhưng hình ảnh quê hương không bao giờ phai mờ trong tâm trí Quang Lê, nên mỗi khi hát những nhạc phẩm quê hương, những hình ảnh đó lại như hiện ra trước mắt". Có lẽ vì thế mà giọng hát của Quang Lê như phảng phất cái không khí êm đềm của thành phố Huế.


Say mê ca hát từ nhỏ và niềm say mê đó đã cho Quang Lê những cơ hội để đi đến con đường ca hát ngày hôm nay. Có sẵn chất giọng Huế ngọt ngào, Quang Lê lại được cha mẹ cho theo học nhạc từ năm lớp 9 và anh từng đoạt huy chương bạc trong một cuộc thi tài năng trẻ tổ chức tại California.

12 năm trong sự nghiệp ca hát, đã từng biểu diễn ở nhiều quốc gia trên thế giới cho cộng đồng Việt Nam. Nhưng, cũng với thời gian ấy thì đây là lần đầu tiên Quang Lê đến biểu diễn cho đồng bào Việt Nam tại Liên bang Nga và anh bộc bạch “đây là lần đầu tiên Quang Lê sang Mat-xcơ-va, cho nên 12 năm mà chưa qua gặp khán giả bên đó nên kỳ này qua nhất định sẽ hát nhiều, nhiều lắm”.

Vừa trải qua một “thử thách” của định mệnh, Quang Lê chia sẻ “Quang lê sẽ gặp mặt quý vị tại Mat-xcơ-va”. Bởi lẽ, đối với Quang lê đây không thuần túy là một show diễn ca nhạc mà còn là cơ hội để Quang Lê trải lòng mình với cộng đồng Việt Nam ở Liên bang Nga cũng như được hồi tưởng về tuổi ấu thơ gắn liền với mảnh đất miền trung nắng gió nhưng cũng rất thơ mộng cùng với những cảm nhận về nước Nga, đất nước mà trong tiềm thức của Quang Lê vẫn là “Liên Xô” từ thuở nào, “Một nước mà Quang Lê nghe nói rất lâu rồi, hồi còn nhỏ đã biết thành phố Mat-xcơ-va qua lịch sử và nhiều ca khúc ….”.

Hai năm trước đây, khi chuẩn bị chương trình biểu diễn xuyên Việt của anh, ở 5 thành phố lớn của VN: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và đặc biệt là ở Huế, quê hương anh. Tour diễn được thực hiện từ 5-25/3/2011 "Quang lê chỉ mong mỏi được làm một chương trình tri ân với khán giả quê nhà". Chương trình xuyên Việt của Quang Lê đã trở thành cột mốc quan trọng đánh dấu quãng thời gian 10 năm ca hát và 20 năm xa quê của anh". 

Đối với sự nghiệp ca hát, 12 năm là một chặng đường không ngắn …. Và 12 năm của Quang Lê càng trở nên dài hơn khi anh luôn khát khao được hát, được cống hiến, được trải lòng mình qua những ca khúc với âm hưởng của dòng nhạc quê hương cho đồng bào mình ở khắp nơi trên thế giới, nhất là quê hương Việt Nam ….. Cho nên, “ngày xưa” chưa được hát nhiều cho đồng bào nghe đối với Quang Lê luôn là một sự “mất mát” và “Hát bù cho những mất mát ngày xửa” luôn là khát khao của Quang Lê.

Nguồn: BTC

Loading...

12 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...