Sep 26
Ca nhạc "Đại nhạc hội": Đoàn ca sĩ, nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu bà con cộng đồng
Thứ năm 26/09/2013 17:14 Lượt xem: 6,548 Phản hồi: 3

“KHÁN GIẢ Ở NGA THẬT DỄ THƯƠNG”

Sau gần một ngày nghỉ ngơi, lấy lại sức, các nghệ sĩ, ca sĩ của chương trình “ĐẠI NHẠC HỘI” dường như khỏe khoắn, tươi tỉnh hơn ngày đầu tiên đặt chân lên đất nước đang bước vào Mùa Thu Vàng. Và có lẽ, chính cái “mùa thu yêu thương” ấy đã góp phần không nhỏ là cho họ nhanh chóng có thêm sự phấn chấn? Thế nhưng, lý do quan trọng hơn nữa là họ vừa có cả một ngày giao lưu, gặp gỡ với bà con cộng đồng Việt Nam tại thủ đô Moscow.


Khi mà ngay ở sân bay, lúc mới đến, nhiều lời đề nghị được đến ngay khu vực đông người Việt sinh sống làm ăn để được gặp gỡ, được giao lưu và nhiều hơn là được chia sẻ tình cảm, tình đồng hương của toàn thể anh chị em nghệ sĩ trong đoàn “Đại Nhạc Hội” phải gác sang ngày hôm nay vì BTC muốn anh chị em được nghỉ cho lại sức đã… thì nỗi mong mỏi, háo hức càng trở nên lớn hơn.

Liu-blin-nô đây rồi! Theo giới thiệu của BTC, đây là nơi có đông người Việt đang kinh doanh, làm ăn… Cách làm ăn ở đây có gì khác ở các nước khác và “bà con mình” sẽ thế nào khi gặp chúng ta? Đó là những điều mọi thành viên trong đoàn rất băn khoăn. Thế nhưng, sự băn khoăn cũng nhanh chóng được giải tỏa khi đón đoàn rất nồng nhiệt, rất chu đáo là Ban quản lý chợ. Và càng nồng nhiệt, vồn vã hơn là những ánh mắt, những nụ cười, những câu chào hỏi thân thiện, những lời bày tỏ tình cảm thật chân thành, thật tha thiết của những người bà con từ người lao động làm ăn nhỏ, làm ăn bằng “chạy chợ”, bốc vác, dọn dẹp, chạy vặt… hay quản lý kinh doanh cỡ lớn… 
Rồi đến “chợ Chim” (Sadavod) nữa chứ! Các Nhà hàng như Hương Việt, Sơn Hà cũng là những nơi diễn ra những cuộc gặp mặt, giao lưu tình cảm thật đáng nhớ giữa những người Việt ở Nga với người Việt từ Mỹ sang.

Dường như không còn khoảng cách giữa những người là ca sỹ, nghệ sỹ trên sân khấu, thật lộng lẫy, thật đài các… với những người là khán giả thường chỉ ngồi phía dưới các hàng ghế trong nhà hát để trầm trồ, ngưỡng mộ từ xa.

Có lẽ đó là bởi cái tình đồng hương, tình cảm của những người con đều đang “xa xứ” dành cho nhau, dành cho “giọi máu đào” Việt Nam của mình.

Những câu chuyện chẳng đầu, chẳng cuối cứ đan xen, chộn rộn khắp các gian hàng của khu “chợ Liu”, “chợ Chim” nơi đoàn nghệ sỹ đến thăm. Rồi cuối cùng lại quay về với chủ đề của hai đêm diễn “Dạ khúc tình yêu”“Mùa Thu yêu thương”… Có vẻ nhiều ý tưởng, nhiều kỳ vọng rất phong phú, rất sinh động đã được cùng chia sẻ, cùng giãi bày… mà thời gian không nhiều để nói hết. Đành chia tay và hẹn gặp nhau trong hai đêm diễn của “Đại Nhạc hội” vậy, bà con nhé.

Mang trong tim hình ảnh thân thương của những người đồng hương Việt Nam vừa mới gặp, các nghệ sỹ, ca sỹ chương trình “Đại Nhạc Hội” càng hồi hộp hướng tới hai đêm diễn đặc biệt với lời nhủ lòng: “Khán giả Việt Nam ở Thủ đô Moscow thật dễ thương (Đúng như lời đồn mà mình đã nghe). Phải diễn thế nào, phải “dốc lòng, dốc ruột” thế nào mới đáp lại được thịnh tình ấy đây!”.

Những hình ảnh mới nhất của đoàn ca sĩ, nghệ sĩ đi thăm bà con cộng đồng:


 Ảnh PhotoMaster
Nguồn: BTC

Loading...

7 bạn đọc

Mục đích đoàn sang phục vụ biểu diễn cho cộng đồng VN đang làm ăn & sinh sống tại Mos, mà cộng đồng ta phần lớn đang làm gì, ở đâu bạn nhỉ? Chi phí mời họ sang chắc cũng phần lớn từ 2 cái chợ đó mà ra đấy, vậy nên PHẢI đưa ra chợ là đúng rồi. Tất nhiên, chợ (chứ ko phải siêu thị hay shop), mà lại ở nước Nga chứ ko phải Mỹ, nên cái sự phản cảm & nhếch nhác chắc là có, nhưng phản ánh đúng thực trạng cuộc sống cũng như công việc của người Việt ở Nga nói chung & ở Mos nói riêng.
 

Trả lời
Het cho choi  28/09/2013
Sao cu phai dua ra cho Liu cho Chim choi vay?
 

Trả lời
Bạn đọc  27/09/2013
Cac nghe si cua nuoc minh ai cung xinh dep!!!
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...