May 02
Khai mạc Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại LB Nga năm 2015
Thứ bảy 02/05/2015 7:24 Lượt xem: 2,967

Sáng ngày 01.05, tại sân vận động Meteor - Mátxcơva, Ban cán sự đoàn tại LB Nga đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam – 2015 trong không khí trang trọng và tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Đại hội thể dục thể thao SVVN là 1 trong những hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo ra một sân chơi văn hóa, lành mạnh để duy trì, phát triển phong trào thể thao của sinh viên Việt Nam tại LB Nga nói chung và đặc biệt với các bạn Sinh viên, học sinh là thế hệ thứ hai, thứ ba sinh ra và lớn lên tại LB Nga, qua đó tăng cường tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các trường ĐH tại Mátxcơva và các trường ĐH vùng lân cận, tạo sức mạnh gắn kết to lớn để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trong không khí hân hoan của của cả nước, kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2015), 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc, chào mừng đại hội đại biểu các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, được sự đồng ý của Đảng ủy, ĐSQ Việt Nam tại LB Nga, BCS Đoàn tại LB Nga long trọng tổ chức lễ khai mạc “ĐẠI HỘI THỂ THAO SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI LB NGA HÈ 2015”.


Đại diện ĐSQ và các hội đoàn đến dự Lễ khai mạc

Đến dự Lễ khai mạc Đại hội thể thao SVVN - 2015 có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại LB Nga, ông Phạm Đức Vinh– Phó bí thư Đảng ủy nước; ông Nguyễn Trung Hà - Tham tán, Trưởng phòng công tác lưu học sinh; ông Đỗ Xuân Hoàng  - Chủ tịch Hội người Việt tại LB Nga, bà Phạm Thị Oanh – Chủ tịch chi hội phụ nữ TTTM Mátxcơva, bà Trần Thúy Nga – Đại diện chi hội phụ huynh học sinh, sinh viên tại Mátxcơva và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của ĐSQ, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp VN tại LB Nga, đại diện các HĐH, các nhà tài trợ.

Mở đầu chương trình khai mạc là màn diễu hành cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, cờ Đại hội và 23 đoàn Vận động viên đến từ các trường Đại học trong và ngoài Mátxcơva. Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí, niềm tin và sức mạnh của các vận động viên, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh:“Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Sau phần trao cờ lưu niệm của BTC dành cho các đoàn VĐV tham dự Đại hội, là những trận đấu bóng đá nam sôi nổi và kịch tính từ cả 4 bảng đấu.

Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam năm 2015  diễn ra từ ngày 01/05 đến 04/05 với 3 môn thi đấu: bóng đá, điền kinh, kéo co tranh tài 8 bộ huy chương các loại. Đại hội thu hút hơn 600 vận động viên của 23 đoàn đến từ các trường đại học và các khu nhà ở trên địa bàn thủ đô Mátxcơva và các thành phố lân cận

Một số hình ảnh của buổi lễ khai mạc:


Ảnh: Photomaster
Nguồn: BTC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018