Jul 10
YouTube chi 25 triệu USD quyết chiến tin tức giả mạo
Thứ ba 10/07/2018 14:58 Lượt xem: 291

YouTube vừa tuyên bố sẽ chi ra số tiền lên tới 25 triệu USD để chống lại tin giả (fake news), đang xuất hiện rất nhiều trên nền tảng của mình.


Tin tức giả mạo khiến YouTube đau đầu. ẢNH: REUTERS.

Theo CNET, số tiền này là một phần trong sáng kiến Google News Initiative với tổng giá trị 300 triệu USD mà hãng đã công bố vào tháng 3 vừa qua.

YouTube sẽ tinh chỉnh cách thức xử lý tin tức trong tương lai bằng cách tạo ra một nhóm làm việc để cải thiện trải nghiệm tin tức, tài trợ cho các hoạt động video bền vững và mở rộng hỗ trợ cho các nhà xuất bản. Chiến lược giáo dục với sự trợ giúp của các tổ chức như Đại học Stanford và Viện Poynter nhằm giúp thanh thiếu niên suy nghĩ nghiêm túc về những video họ theo dõi.

Trong một tuyên bố chính thức, YouTube cho biết: "Chúng tôi biết có rất nhiều việc phải làm, nhưng chúng tôi mong muốn cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng truy cập YouTube mỗi ngày để tìm hiểu những gì đang xảy ra trên thế giới từ nhiều nguồn khác nhau”.

YouTube đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội trong hơn một năm qua liên quan đến các video không phù hợp cũng như tin tức giả mạo. Vào tháng 11 qua, công ty đã xóa 150.000 video thu hút các nhận xét không phù hợp về tình dục nhằm vào trẻ em. Khi ứng dụng YouTube Kids báo cáo đã hiển thị các video bạo lực, công ty đã tạo các nguyên tắc mới để bảo vệ trẻ em khỏi nội dung này. YouTube cũng cấm các video thể hiện cách chế tạo súng vào tháng 3 vừa qua.

YouTube cũng đã cập nhật nền tảng của mình ở Mỹ và thị trường quốc tế. Trang video này sẽ hiển thị các bản xem trước và liên kết tới các tin bài và nguồn bên ngoài như Wikipedia và Encyclopaedia Britannic trong các kết quả tìm kiếm, cùng với lời nhắc rằng các sự kiện và chi tiết có thể thay đổi trong việc phát triển các câu chuyện.

Ngoài ra, người dùng ở 17 quốc gia đã có thể truy cập tính năng Breaking News và Top News hiển thị các câu chuyện liên quan trên trang chủ.

Thành Luân
Nguồn: thanhnien.vn

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...