Feb 17
Người Trung Quốc lì xì bằng phong bao điện tử, viết câu đối bằng trí tuệ nhân tạo
Thứ bảy 17/02/2018 9:30 Lượt xem: 1,127

Cũng giống như Việt Nam, lì xì đầu năm mới là một truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết âm lịch Trung Quốc.

Tết âm lịch 2018 ở Trung Quốc chính thức bắt đầu ngày 16/2. Vào những ngày này, thông thường trẻ em sẽ được lì xì tiền đựng trong những phong bao màu đỏ thiết kế bắt mắt, nhằm cầu chúc cho năm mới nhiều tài lộc.


 Người sử dụng mạng và điện thoại thông minh có thể dễ dàng lì xì bằng ứng dụng điện tử. 

Theo SCMP, với thị trường điện thoại thông minh và internet lớn nhất thế giới, Trung Quốc cũng là nơi áp dụng công nghệ hàng đầu thế giới. Dữ liệu cho biết cứ 4 USD kiếm được trên toàn cầu thông qua ứng dụng, quảng cáo và thương mại điện tử trên điện thoại thì Trung Quốc chiếm 1 USD.

Vì vậy phần lớn các nhà cung cấp ứng dụng Trung Quốc, bao gồm Alibaba, Baidu và Tencent – được dự đoán sẽ thực hiện các chiến dịch phong bao kĩ thuật số để tăng sự gắn bó của khách hàng với ứng dụng.

Theo Mothership, phong bao lì xì, hay “hongbao”  được số hóa thông qua ứng dụng nhắn tin mạng xã hội WeChat bắt đầu từ năm 2014. Ứng dụng này kết nối những nền tảng thanh toán điện tử qua di động của khách hàng, như Tencent hoặc Alipay, đến tài khoản ngân hàng thực của họ.

Điều này cho phép khách hàng có thể thực hiện giao dịch thanh toán điện tử, "mở ví" gửi hongbao mà không cần dùng phong bao đỏ vật lý.

Video: Câu đối Tết Trung Quốc dài bằng cả tòa nhàBên cạnh đó, người dùng còn có thể “giật” những phong bao kĩ thuật số này trên mạng thông qua chương trình quảng bá của các nhà cung cấp ứng dụng. Theo SCMP, các nhà cung cấp đã dành ra 820 triệu USD lì xì cho người sử dụng để tiếp thị đầu năm mới.

Sự phát triển của công nghệ thông tin còn đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc viết câu đối cầu chúc những điều tốt đẹp cho năm mới.

Không giống như trong quá khứ, giờ đây người sử dụng có thể nhập những kí tự tiếng Trung họ muốn vào những ứng dụng AI này rồi chờ AI nhanh chóng viết ra “câu đối đỏ” như ý.

Phương Anh (Nguồn: SCMP)
Nguồn: vtc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...