Oct 09
Nga tìm ra phương pháp thay thế vật liệu titan bằng nhôm trên máy bay
Thứ ba 09/10/2018 3:02 Lượt xem: 715

Các nhà khoa học thuộc Trường đại học tổng hợp nghiên cứu công nghệ quốc gia “MISiS” đã phát triển công nghệ in 3D vật liệu nhôm, trong đó độ cứng của sản phẩm cao hơn gấp 2 lần so với công nghệ chế tạo trước đây. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sustainable Materials and Technologies.


“Chúng tôi đã phát triển công nghệ nâng cao độ cứng của vật liệu composite nhôm bằng phương pháp in 3D với việc đốt cháy vật liệu nhôm bột. Các sản phẩm bị đốt cháy (bao gồm Nhôm Nitrit và Oxit nhôm) nhằm chuẩn bị đặc biệt cho quá trình thiêu kết tạo bề mặt phân nhánh với các lớp nano chuyển tiếp hình thành giữa các phần tử. Tính chất và cấu trúc đặc biệt của bề mặt cho phép các phần tử bám chắc vào nền của nhôm và kết quả làm tăng độ cứng của vật liệu composite gấp 2 lần.” – Người đứng đầu nhóm nghiên cứu Alexandr Gromov giải thích.

Các nhà khoa học cũng khẳng định rằng công trình này có thể sử dụng trong sản xuất các sản phẩm trong công nghiệp hàng không. Hiện nay phần lớn các chi tiết trên máy bay được chế tạo từ titan. Tuy nhiên do đây là vật liệu khó nóng chảy nên không thể sử dụng công nghệ in 3D.

Hiện nay vật liệu nhôm rất dể ứng dụng vào in 3D, cho phép chế tạo những chi tiết có hình dạng phức tạp với chi phí rẻ. Theo lời các nhà khoa học, công nghệ mới cho phép nâng cao độ cứng của chi tiết in bằng nhôm đạt đến độ cứng của titan.

Nguyễn Diệp - Theo Arms-expo.ru
Nguồn: giaoducthoidai.vn

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...