Aug 31
Huawei giúp Nga phổ cập 5G
Thứ bảy 31/08/2019 3:52 Lượt xem: 822

Các thành phố Moscow và Kronshtadt của Nga sẽ được phủ sóng 5G của Huawei, Nga không sợ mất an toàn?

Nhà điều hành di động MTS của Nga đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei cho kế hoạch thí điểm 5G ở Moscow và Kronshtadt.

Nga để Huawei phát triển hạ tầng 5G bất chấp cảnh báo Mỹ.

Thỏa thuận giữa hai bên đã được ký kết trong chuyến thăm Nga của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 6, khi ông gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin và tham gia Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg.

5G đã chính thức hoạt động tại Trung tâm triển lãm toàn Nga - một trong những điểm thu hút chính ở Thủ đô của Nga.

MTS cho biết, 5G hoạt động trên các dải tần 28GHz và 4.9GHz, nó sẽ thử nghiệm cái gọi là công nghệ Thành phố thông minh, được thiết kế để cải thiện quản lý dịch vụ đô thị và bảo mật, cũng như giúp phát triển hệ thống giao thông.

"Chúng tôi dự kiến ​​sẽ tăng gấp 7 lần lưu lượng 5G tại Moscow vào năm 2025" - Giám đốc khu vực Moscow của MTS Igor Egorov cho biết.

Trong khi đó ở Kronshtadt, một thành phố ở đảo Kotlin, cách St. Petersburg không xa, sẽ trở thành thành phố đầu tiên ở Nga được triển khai 5G bao phủ toàn bộ thành phố.

Những người có điện thoại thông minh có khả năng 5G được kết nối internet siêu nhanh. Chiếc điện thoại đầu tiên được kết nối với mạng 5G đã chứng minh tốc độ internet là 1,2Gbps.

Việc Huawei phát triển hạ tầng ở một quốc gia đã từng được phía Mỹ cảnh báo.

Washington cho rằng, sự an toàn về an ninh, bảo mật, tình báo sẽ bị ảnh hưởng một khi Huawei tham gia phát triển cơ sở hạ tầng 5G ở một quốc gia.

Mỹ hiện đang cáo buộc Huawei làm gián điệp cho Chính phủ Trung Quốc và đánh cắp tài sản trí tuệ và thực hiện do thám. Washington đã liệt Huawei vào danh sách đen và yêu cầu các công ty Mỹ ngừng giao dịch với tập đoàn này vào giữa tháng 5/2019.

Hải Lâm
Nguồn: baodatviet.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...