Jun 16
Huawei cung cấp mạng 5G thương mại đầu tiên của Tây Ban Nha
Chủ nhật 16/06/2019 15:50 Lượt xem: 185

Hợp tác thành công giữa Huawei và công ty thông tin di động châu Âu diễn ra trong bối cảnh Mỹ đưa ra lệnh cấm giao dịch với Huawei.

Nhà mạng Vodafone Espana đã chính thức triển khai mạng di động 5G thương mại đầu tiên tại Tây Ban Nha ngày hôm qua (15/6), trong đó Huawei - Công ty viễn thông hàng đầu Trung Quốc là nhà cung cấp chính của dịch vụ này.

Với việc triển khai dịch vụ di động mạng 5G tại 15 thành phố chính, phục vụ khoảng 50% dân số đã khiến Tây Ban Nha trở thành một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên có mạng điện thoại di động cực nhanh này. Mạng 5G của Vodafone Espana cũng là mạng thương mại 5G phủ sóng nhiều thành phố nhất ở châu Âu hiện nay.

Trụ sở Huawei tại Tây Ban Nha. Ảnh: Tân Hoa xã.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, Huawei và Vodafone đã duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài từ hơn chục năm nay và giờ trở thành nhà cung cấp chính cho mạng 5G thương mại đầu tiên tại Tây Ban Nha.

Việc triển khai mạng này được coi là hình mẫu và có vai trò cung cấp kinh nghiệm cho Công ty thông tin di động đa quốc gia Vodafone triển khai mạng 5G tại nhiều quốc gia hơn nữa.
Theo thông tin từ Vodafone, hãng này sẽ tiếp tục triển khai mạng 5G tại các nước khác ở châu Âu như Anh và Đức.

Hợp tác thành công giữa Huawei và công ty thông tin di động châu Âu diễn ra trong bối cảnh Mỹ đưa ra lệnh cấm giao dịch với Huawei cho thấy, châu Âu vẫn để ngoài tai những lời cảnh báo của Mỹ.

Trước đó, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, việc cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ cập mạng 5G khắp châu Âu.

Theo đó, việc cấm Huawei sẽ khiến quá trình triển khai mạng 5G tại châu Âu chậm ít nhất 18 tháng và chi phí phát triển mạng 5G tại khu vực này bị đẩy tăng thêm 62 tỷ USD.

Bích Thuận
Nguồn: vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...