Mar 02
Đánh cắp công nghệ vệ tinh bán cho Trung Quốc
Thứ tư 02/03/2016 7:46 Lượt xem: 1,694 Phản hồi: 1

Cảnh sát liên bang Canada vừa buộc tội 1 người Mỹ, 1 người Anh và 2 người Canada vì đánh cắp công nghệ hình ảnh vệ tinh nhạy cảm rồi bán cho Trung Quốc. 


Trụ sở Công ty Teledyne Dalsa ở Waterloo, tỉnh Ontario

Hai người trong số họ đã đánh cắp thiết bị cảm biến từ Công ty Teledyne Dalsa ở Waterloo, tỉnh Ontario với sự hỗ trợ của một cựu nhân viên công ty này. Họ sau đó bán chúng cho 2 công ty Trung Quốc, trong đó có một doanh nghiệp Nhà nước. Người thứ tư bị buộc tội làm việc cho một trong hai công ty Trung Quốc trên. 

Theo cảnh sát Canada, thiết bị bị đánh cắp được sử dụng cho vệ tinh không gian. Cuộc điều tra này kéo dài 2 năm có sự tham gia của Cơ quan Vũ trụ Canada, quân đội, Bộ An ninh nội địa Mỹ và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI). Hai người Canada là Arthur Xin Pang, 46 tuổi và Binqiao Li, 59 tuổi đã bị bắt giữ. Cảnh sát đã phát lệnh truy nã 2 người còn lại là Nick Tasker, 62 tuổi, người Anh và Hugh Ciao, 50 tuổi người Mỹ, hiện cả hai đang ở Trung Quốc.

Nguyễn Tuyên
Nguồn: aninhthudo.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

4 bạn đọc

Cung chi vi tien , con nguoi ngay nay tham lam vo do muon duoc huong thu nhieu hon nen da lam nhung viec tay troi , the gioi hay can than nhieu hon voi nguoi TRUNG QUOC vi ho co y thuc dan toc cao hon , va am muu cua nguoi TRUNG QUOC la muon lam chu trai dat nay , va ho muon tat cac cac dan toc tren the goi nay la no ne cho ho , nen ho bat chap moi thu doan tham doc von co trong ban chat cua nguoi TRUNG QUOC hong thuc hien cho duoc y do cua ho
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...