Aug 12
Apple treo thưởng 1 triệu đô cho ai "hack" được iPhone
Thứ hai 12/08/2019 10:13 Lượt xem: 280

Hãng công nghệ Apple đang treo thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai có thể "hack" iPhone trong một thử nghiệm táo bạo về hệ thống bảo mật của họ.

Bất cứ ai có thể xâm nhập vào hệ thống bảo mật của máy iPhone sẽ nhận được khoản tiền lên tới 1 triệu USD vào mùa thu này. Giám đốc về vấn đề bảo mật của Apple, Ivan Krstić đã công bố tin tức này tại Hội nghị về bảo mật công nghệ Black Hat tại Las Vegas cuối tuần trước.

Người đứng đầu bộ phận bảo mật của Apple, Ivan Krstić "thách" tin tặc xâm nhập được hệ thống bảo mật của iPhone.

Cho đến nay, đây là số tiền treo thưởng cao nhất đối với công ty công nghệ lớn nhằm tìm ra lỗi bảo mật trong sản phẩm của họ.

Apple cũng đang tung ra những món tiền treo thưởng cho người tìm ra lỗi trong các sản phẩm khác như máy tính cá nhân Mac hay hệ điều hành Apple TV của họ. CEO Tim Cook của Apple đã gọi quyền riêng tư là "nhân quyền" trong bối cảnh mối lo ngại về bảo mật ngày càng tăng trên thế giới.

Ông Tim Cook cho biết, Apple nghiêm túc về việc không thu thập thông tin cá nhân và giữ an toàn cho 2 tỷ khách hàng toàn cầu của mình trước tin tặc. "Đây không phải là điều mà chúng tôi mới bắt đầu tuần trước, khi chúng tôi thấy điều gì đó xảy ra. Chúng tôi đã làm điều này trong nhiều năm", ông nói với MSNBC.

EO Tim Cook của Apple khẳng định quyền riêng tư là "nhân quyền".

Tuy nhiên, Apple không phải là công ty duy nhất cung cấp phần thưởng cho tin tặc cho những hành động tương tự. Đối thủ Google đã công bố vào tháng 7 rằng họ sẽ trả 30.000 USD cho những người có thể tìm thấy lỗ hổng trong trình duyệt Chrome của mình, CNET đưa tin.
 
Tháng trước, các nhà nghiên cứu của Google đã phát hiện 6 lỗi bảo mật trong phần mềm iOS của Apple và đến nay Apple đã vá được 5 lỗi.

Hải Yến (Theo The Sun)
Nguồn: anninhthudo.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...