Jul 21
[Video] Nga thiết kế 'siêu xe khổng lồ' di chuyển trên cao
Chủ nhật 21/07/2019 9:53 Lượt xem: 1,315

Phương tiện giao thông công cộng tương lai có kích thước khổng lồ, di chuyển trên các độ cao khác nhau bằng hai hàng bánh xe chạy trên đường ray riêng nhằm tránh tình trạng ùn tắc.


Công ty thiết kế Dahir Insaat, có trụ sở tại Nga đã tạo ra phương tiện giao thông công cộng có kích thước lớn, di chuyển trên cao nhằm dễ dàng vượt qua những đoạn đường ùn tắc.

Loại phương tiện mà Dahir Insaat thiết kế vẫn có bánh xe được xếp theo một hàng dọc để di chuyển giữa các làn đường. Ngoài ra, một con quay hồi chuyển có nhiệm vụ giữ ổn định toàn bộ cấu trúc phương tiện.

Các xe này được thiết kế với nhiều độ cao khác nhau nhằm tránh xảy ra va chạm. Bên trong mỗi chiếc xe cũng được thiết kế theo từng kiểu nội thất khác nhau.

Một số được thiết kế theo kiểu bên trong máy bay, trong khi số khác lấy cảm hứng từ các mẫu xe siêu sang, bao gồm không gian phòng khách và cả salon.Ngoài ra, Dahir Insaat còn giới thiệu ý tưởng xe cứu hỏa tương lai. Tương tự ôtô trên cao, mẫu xe này cũng di chuyển bằng 2 bánh xe trên đường ray cố định, giúp xe chạy theo lộ trình có sẵn mà không cần đến tài xế.

Tất cả các mẫu xe trong concept của Dahir Insaat đều sử dụng năng lượng điện thân thiện với môi trường.

Bên trong mẫu xe cứu hỏa này là một loại máy bay không người lái với 20 cánh quạt, giúp đưa người lính cứu hỏa đến hiện trường vụ hỏa hoạn trên những tòa nhà cao tầng, quăng những quả "bột dập lửa" để dập tắt đám cháy.

Bên cạnh đó, một hệ thống thang đặc biệt sẽ đưa các nạn nhân bị mắc kẹt ra ngoài an toàn.

Vnews
Nguồn: vietnamplus.vn

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...