Sep 14
Tù nhân ở Ấn Độ được sống chung với gia đình
Thứ sáu 14/09/2018 9:46 Lượt xem: 409

Chính quyền thành phố Indore (bang Madhya Pradesh, Ấn Độ) đã đưa vào thử nghiệm một hệ thống nhà tù mở cho phép tù nhân được đưa người thân vào sống chung.

Một nhà tù ở bang Madhya Pradesh. CHỤP MÀN HÌNH HINDUSTAN TIMES.

Trong nhà tù mở này có nhiều căn nhà nhỏ biệt lập với 2 phòng mỗi căn, nơi tù nhân có thể sống chung với gia đình.

Ngoài ra, tù nhân tại trại giam mang tên Devi Ahilyabai Open Colony này còn được phép ra ngoài đi làm kiếm tiền.

Theo tờ The India Express dẫn lời Aditi Chaturvedi, đại diện cơ quan trông coi hệ thống trại giam ở Indore ngày 14.9, các tù nhân có thể đi làm ở bên ngoài nhà tù từ 8 giờ sáng đến 18 giờ. Tuy nhiên, họ không được phép ra khỏi thành phố.

“Nhiều khi con người ta phạm trọng tội trong một lúc tức giận nhất thời. Những người này bị giam trong tù một thời gian dài dễ có xu hướng chống lại xã hội, phát triển cảm xúc tiêu cực. Để bảo vệ họ khỏi những cảm xúc tiêu cực cũng như bảo đảm họ dễ hòa nhập xã hội sau khi ra tù, nhà tù mở như thế này là giải pháp tốt nhất”, hãng tin PTI dẫn lời thẩm phán Rajeev Kumar Shrivastava ở Indore.

Theo truyền thông Ấn Độ, hiện đang có 10 tù nhân sống cùng gia đình tại nhà tù Devi Ahilyabai Open Colony này.

Huỳnh Thiềm
Nguồn: thanhnien.vn

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...