Jun 30
Mảnh vỡ 'khủng' từ tên lửa Trung Quốc rơi trúng khu dân cư nổ đỏ trời
Thứ bảy 30/06/2018 3:44 Lượt xem: 870 Phản hồi: 1

Mảnh vỡ từ một tên lửa Trung Quốc quay ngược trở lại Trái Đất đã đáp xuống một thị trấn phía Tây Nam Trung Quốc và phát nổ, khói đen bay đặc kín khu vực.

Mảnh vỡ rơi ra từ tên lửa.

Sự việc xảy ra tại thành phố Fuquan, tỉnh Quý Châu. Theo tuyên bố chính thức của giới chức thành phố, người dân khu dân cư đó đã được cảnh báo trước nên có thời gian kịp sơ tán. Hiện không có ghi nhận thương vong về người.

Quả cầu lửa lớn do vụ nổ mảnh vỡ tên lửa rơi trúng khu dân cư.


Giới chức đang tiếp tục tìm kiếm và thu hồi các mảnh vỡ. Theo tờ GB Times, nguyên nhân của vụ nổ là do nhiên liệu phản lực dễ bắt cháy – tổng hợp giữa chất đốt và chất ô xy hóa.

Mảnh vỡ trên thuộc tên lửa Long March 2C được phóng lên từ Trung tâm Phóng vệ tinh Xichang, tỉnh Tứ Xuyên vào lúc 11h30 (giờ địa phương) ngày 27/6. Tên lửa này mang theo hai vệ tinh thử nghiệm công nghệ mới. Tập đoàn Kỹ thuật và Khoa học Không gian Trung Quốc xác nhận nhiệm vụ phóng thành công và cặp vệ tinh đã đi vào quỹ đạo được lập trình sẵn.

Hãng thông tấn Tân Hoa đưa tin cặp vệ tinh được thiết kế để “kết nối mạng lưới liên vệ tinh” và “triển khai các cuộc thử nghiệm công nghệ mới trên các vệ tinh theo dõi Trái Đất”.

Trước mỗi lần phóng tên lửa, quân đội Trung Quốc sẽ thông báo và sơ tán khu vực được cho là nằm trong vùng bị ảnh hưởng của các mảnh vỡ từ tên lửa sau khi phóng.

Trung Quốc hiện muốn hướng tới một sứ mệnh không gian đầy tham vọng, với tuyên bố từ hồi tháng 1 khẳng định quốc gia sẽ phóng ít nhất 40 tên lửa mang theo vệ tinh trong năm nay.

Hồng Hạnh
Nguồn: baotintuc.vn

Loading...

1 bạn đọc

Tên người gửi  30/06/2018
đúng là đồ trung quôc là đồ rởm
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...