Aug 06
Tài tử võ thuật Mỹ trở thành đặc phái viên cho chính phủ Nga
Thứ hai 06/08/2018 20:31 Lượt xem: 544

Hôm 4/8 (giờ địa phương), tờ New York Times đưa tin ngôi sao phim hành động Steven Seagal được bổ nhiệm làm đại diện đặc biệt để cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Nga.

Bộ Ngoại giao Nga đã công bố thông tin này trên Facebook, cho biết Seagal sẽ có nhiệm vụ thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực nhân đạo, gồm hợp tác trong văn hóa, nghệ thuật, công cộng và thanh thiếu niên.

Ngoài ra, họ cũng so sánh vị trí của Seagal tương tự đại sứ thiện chí Liên Hợp Quốc và anh sẽ không nhận được khoản thù lao nào cho việc này.


Steven Seagal (phải) sẽ trở thành đặc phái viên của chính phủ Nga. 

Thời gian gần đây, mối quan hệ giữa hai cường quốc đã trở nên tồi tệ khi cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 và đã cảnh báo rằng họ có thể làm như vậy lần nữa vào tháng 11. Bên cạnh đó, hai nước cũng có những mâu thuẫn về cuộc nội chiến Syria và sự sáp nhập của Nga về Crimea.

Ngôi sao Above the Law nói rằng ông khiêm tốn và vinh dự với chức vụ mới. "Tôi hy vọng chúng ta có thể phấn đấu cho hòa bình, hòa hợp và kết quả tích cực trên thế giới", Seagal chia sẻ.

"Tôi đã luôn có một mong muốn rất mạnh mẽ để làm tất cả những gì có thể giúp cải thiện quan hệ Nga - Mỹ. Tôi đã làm việc không mệt mỏi theo hướng này trong nhiều năm không chính thức và bây giờ tôi rất biết ơn cơ hội để làm điều tương tự một cách chính thức”, ông trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Kremlin. 


Steven Seagal có quan hệ thân thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Siêu sao võ thuật là bạn thân của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Năm 2014, Seagal đã lên tiếng khi bị cánh báo chí đánh giá sai thông tin ông nói về Putin. Ngoài ra, ông còn gọi người đứng đầu Nhà nước xứ bạch dương là “một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới”.

Steven Seagal sinh năm 1952 và là diễn viên, võ sĩ người Mỹ thành danh từ những năm 1980. Trong sự nghiệp, ông đã đóng hơn 60 bộ phim và nổi tiếng nhất là hai bom tấn hành động Above the Law (2006) và Under Siege (1992).

Quốc Minh
Nguồn: news.zing.vn

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...