Jun 11
Tự Long – Từ diễn viên Chèo đến diễn viên Hài nổi tiếng
Thứ năm 11/06/2015 14:53 Lượt xem: 3,340

Người ta nhớ đến Tự Long với các vai Bác sĩ Hoa súng, Bác Phô trong chương trình Thư giãn cuối tuần và vai Trưởng phòng gần đây nhất trong “Ơn giời!Cậu đây rồi”.

Nhiều người biết đến Tự Long với tư cách là diễn viên Hài trong các chương trình truyền hình Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm… nhưng ít ai biết rằng mặc dù anh là con nhà nòi, bố mẹ đều là những nghệ  sĩ Chèo, anh lại không bước ngay vào con đường nghệ thuật theo bố mẹ, mà lại vào học trường Trung cấp Xây dựng Bắc Ninh, khoa Mộc dân dụng. Anh từng làm thợ mộc, làm lơ xe và phụ hồ xách vữa cho các công trình xây dựng, chạy xe ôm để có tiền nuôi sống bản thân và giúp đỡ cho gia đình.

Sau khi dành dụm được chút tiền, anh mới thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh, nối nghiệp cha mẹ bằng cách vào học khoa Chèo. Tự Long hát chèo rất “ngọt”. Năm 1998, anh tốt nghiệp đầu quân thành diễn viên chèo của Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng). Hiện tại anh mang quân hàm Trung tá, được phong Nghệ sĩ ưu tú và là Phó Giấm đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

Tự Long thực sự bén duyên với sân khấu Hài từ năm 2000 trong Chương trình Gặp nhau cuối tuần, diễn rất ăn ý cùng Xuân Bắc và cả hai được khán giả hâm mộ từ đó. Người ta nhớ đến Tự Long  với các vai Bác sĩ Hoa súng, Bác Phô trong chương trình Thư giãn cuối tuần và vai Trưởng phòng gần đây nhất trong “Ơn giời!Cậu đây rồi”

Không chỉ mang lại tiếng cười cho khán giả khi đứng trên sân khấu, Tự Long ở ngoài đời cũng luôn hài hước, hóm hỉnh. Ai gặp Tự Long cũng thấy vui vẻ, thoải mái bởi sự sôi nổi vui tươi, đôi khi có vẻ ngông nghênh của anh. Đằng sau vẻ ồn ào, sôi nổi là một con người sống nội tâm. Có lúc anh tự thú, bên trong anh luôn có một nỗi sợ đặc biệt, đó là sợ sự cô độc. Anh nói: "Trong cuộc sống ai cũng sẽ có những lúc thấy mình như vô hình với mọi người xung quanh, không ai hiểu được mình, không ai có thể chia sẻ. Tôi nghĩ đó là những cảm giác khởi nguồn của sự cô độc”. 

Tự Long là người kín tiếng, ít khi nói chuyện về gia đình riêng của mình, không vướng Scandal, thị phi như các nghệ sĩ đồng nghiệp khác.

Vì kín tiếng, nên thông tin Tự Long cưới vợ lần thứ hai cách đây ít ngày (07-05-2015 vừa qua) đã khiến công chúng hâm bộ thấy bất ngờ

Người vợ đầu tiên là của Minh Trang. Họ yêu nhau từ khi còn là sinh viên Trường ĐH Sân khấu điện ảnh. Mãi đến tận năm 2012, những lời đồn thổi về cuộc sống “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” của vợ chồng nghệ sĩ Tự Long bắt đầu xuất hiện sau một lần hiếm hoi anh chia sẻ đời tư với báo chí.  Họ lặng lẽ  chia tay nhau cách đây 2 năm. Vẫn rất kín đáo, Tự Long không kể về nguyên nhân đổ vỡ, và cho rằng không nên đổ lỗi cho ai cả.

Người vợ thứ hai của Tự Long tên là Trần Minh Nguyệt, giảng viên Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Nhiều người khen ngợi về nhan sắc nổi bật của cô, cho rằng cô còn xinh hơn cả các hot girl. Cô gây được ấn tượng bởi gương mặt hiền hậu và nụ cười rạng rỡ.  

Đám cưới của nghệ sĩ Tự Long được giữ kín đến phút chót. Các bạn bè, nghệ sĩ có mặt trong hôn lễ cho rằng đây là ngày vui hạnh phúc nhất của danh hài và tôn trọng anh bằng cách không bình luận về cuộc hôn nhân lần này.

Với niềm vui hạnh phúc mới, có thể trong Đêm biểu diễn ngày 21 tháng 6 này, Tự Long sẽ cùng với danh hài Xuân Bắc, Hồng Nhung tung hứng linh hoạt hơn, tạo cho đêm diễn một sắc thái mới mẻ, đem lại nhiều niềm vui cho khán giả tại Matxcơva.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của nghệ sĩ Tự Long


Tự Long trong phòng thu


Cùng bạn bè tạo hình "xiftin"


Cùng với vợ Minh Nguyệt trong  đám cưới lần 2 ngày 7-5-2015

 
Bạn bè nghệ sĩ đến chúc mừng hạnh phúc mới của vợ chồng Tự Long - Minh Nguyệt


CT Viet Soul và TTATC
Nguồn: BTC

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...