Chuyên mục
Chủ tịch nước: Không thể đóng cửa mãi đất nước, mở cửa để giải quyết việc làm, thu nhập
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chủ tịch nước: Không thể đóng cửa mãi đất nước, mở cửa để giải quyết việc làm, thu nhập

Thứ năm 21/10/2021 22:17 GMT + 7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu quan điểm, phải mở cửa để giải quyết vấn đề việc làm, thu nhập, hoạt động kinh tế - xã hội nhưng vẫn phải có tinh thần đề cao cảnh giác.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.


Nhắc đến công lao của các lực lượng trong công cuộc chống dịch COVID-19, Chủ tịch nước cho rằng, trong thời gian qua có sự cố gắng rất lớn của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu (y tế, quân đội, công an). Trong đó, ngành y tế là lực lượng xông pha trận mạc nhiều nhất, vất vả nhất.

Chủ tịch nước đã có văn bản yêu cầu ngành y tế, Chính phủ có sơ kết, tổng kết, đánh giá để tuyên dương công lao của các lực lượng tuyến đầu. 

Về dịch bệnh, Chủ tịch nước cho biết, phương thức hiện nay đã không còn "Zero COVID", chuyển sang thích ứng an toàn, linh hoạt với COVID-19 bằng những phương thức như 5K, vaccine, thuốc... Nhấn mạnh việc không được chủ quan, không đơn giản hoá, thích ứng nhưng phải kiểm soát tốt, đề cao cảnh giác, Chủ tịch nước lấy ví dụ về một số nước gần đây phải tái áp dụng biện pháp giãn cách xã hội. Chủ tịch nước cũng nêu ra những ổ dịch mới vừa diễn ra ở Cà Mau, Nam Định,  Phú Thọ… để nhấn mạnh việc không thể chủ quan.

Chủ tịch nước nhấn mạnh không thể đóng cửa mãi đất nước, nhất là trong bối cảnh các nước đều mở cửa. Nước ta cũng phải mở cửa để giải quyết vấn đề việc làm, thu nhập, hoạt động kinh tế xã hội. Đây là yêu cầu rất lớn hiện nay nhưng vẫn phải có tinh thần đề cao cảnh giác.

Dịch COVID-19 đang tiếp tục đe doạ nước ta và các nước trên thế giới. Do đó, trong thời gian này, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, Chính phủ, Quốc hội, đặc biệt ngành Y tế rất nặng nề.

Niềm tin vào một đất nước phát triển sau đại dịch

Chủ tịch nước đã nhắc đến tấm lòng của các doanh nghiệp, công trạng của nhân dân là vô cùng to lớn: "Do đó chúng ta phải biểu dương, trân trọng, dựa vào sức dân, dựa vào xã hội hoá để hỗ trợ cho công tác khám chữa bệnh".

Chủ tịch nước cho rằng, nhìn chung tình hình kinh tế xã hội có những khó khăn nhất định nhưng khi dần mở cửa một bước, không khí làm ăn của các doanh nghiệp cả nước hết sức tốt. Bên cạnh nhiều tấm gương tốt như Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc… thì có một số địa phương vươn lên mạnh mẽ như các tỉnh Đông Nam Bộ, TP. HCM.

Chủ tịch nước đánh giá, TPHCM có chương trình tái thiết kinh tế hết sức quyết liệt, bước đầu nhiều người lao động quay lại làm việc. Đây là cơ sở để có niềm tin vào một đất nước phát triển sau đại dịch. Niềm tin này là có cơ sở. 

Chủ tịch nước dẫn chứng, chúng ta có hàng nghìn nhà máy với công nghệ cao, kể cả công nghiệp chế biến nên không khí trở lại làm ăn rất tốt. Người Việt Nam năng động sáng tạo, quyết liệt, chính quyền các cấp đều lo lắng, có quyết tâm cao. 

 

Chủ tịch nước một lần nữa nhấn mạnh đến không khí lao động sản xuất, quyết tâm của người dân và doanh nghiệp đang rất tốt. Bên cạnh đó, nguồn vốn đổ vào Việt Nam cả trực tiếp và gián tiếp cũng rất lớn. Đồng thời người Việt Nam "có cái khó ló cái khôn" đã xuất hiện nhiều tấm gương.

Chủ tịch nước bày tỏ sự tin tưởng vào sự điều hành của Chính phủ, các bộ, của cả nước thì kế hoạch năm 2022 sẽ đạt tốt.

Chủ tịch nước bày tỏ, vừa qua là đỉnh điểm của sự khó khăn cho Việt Nam nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quyết tâm, đoàn kết thống nhất của hệ thống chính trị, các bộ, địa phương đã chủ động kiểm soát dịch bệnh, phổ cập tiêm vaccine, thuốc, chỉ đạo sản xuất kinh doanh linh hoạt, phù hợp thì kinh tế Việt Nam năm 2022 sẽ tốt, đời sống người dân sẽ trở lại bình thường.

 

Lê Bảo - Hoàng Dương

Nguồn: suckhoedoisong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.