Mar 01
Truyền hình Nga 'điểm danh' các cơ sở quân sự Mỹ nằm trong tầm bắn tên lửa siêu thanh
Thứ sáu 01/03/2019 10:31 Lượt xem: 699

Truyền hình nhà nước Nga đã chỉ đích danh các cơ cở quân sự Mỹ mà tên lửa siêu thanh Nga có khả năng bắn trúng chỉ trong chưa đầy 5 phút kể từ khi phóng.

Người dẫn chương trình Vesti Nedeli khi đề cập đến những cơ sở quân sự Mỹ có thể trở thành mục tiêu của tên lửa siêu thanh Nga. Ảnh: Washington Examiner

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết những địa điểm đó bao gồm Lầu Năm Góc và Trại David. Bản tin về tên lửa này được phát sóng vào tối 24/2 trên kênh Russia-1.

Trước đó vài ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Moskva có thể buộc phải triển khai tên lửa hạt nhân siêu thanh cho tàu ngầm ở gần vùng biển của Mỹ nếu Washington bố trí các tên lửa hạt nhân tầm trung tại châu Âu.

Trong đó, người dẫn chương trình Vesti Nedeli của kênh Russia-1 là ông Dmitry Kiselyov đã giơ một tấm bản đồ Mỹ và “chỉ đích danh” những mục tiêu là “trung tâm chỉ huy quân sự” của Washington mà Moskva có thể tấn công trong viễn cảnh xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Ngoài Lầu Năm Góc và Trại David, ông Dmitry Kiselyov còn đề cập đến trung tâm huấn luyện quân sự Fort Ritchie ở Maryland vốn đã đóng cửa trong năm 1998, căn cứ không quân tại California đóng cửa năm 2001 và cơ sở liên lạc hải quân Jim Creek ở bang Washington.

Người dẫn chương trình Kiselyov nhận định tên lửa siêu thanh “Tsirkon” (‘Zircon’) Nga đang phát triển có khả năng tấn công những mục tiêu được nêu danh chỉ trong vòng 5 phút sau khi được phóng từ tàu ngầm.

Ông Kiselyov nhấn mạnh: “Chúng ta không đe dọa bất cứ ai, nhưng nếu bị tấn công Nga sẽ có phản ứng ngay lập tức”.

Khi nhận được câu hỏi về chương trình của ông Kiselyov, Điện Kremlin vào ngày 25/2 khẳng định không can thiệp vào chính sách biên tập của các kênh truyền hình nhà nước.

Ngày 1/2 vừa qua, Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ sẽ ngừng các nghĩa vụ trong khuôn khổ Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) với Nga kể từ ngày 2/2. Ông Trump nhấn mạnh tiến trình rút khỏi INF sẽ diễn ra trong 6 tháng, trừ khi Nga trở lại tuân thủ hiệp ước với việc phá hủy toàn bộ các tên lửa, bệ phóng và thiết bị vi phạm liên quan.

Hà Linh
Nguồn: baotintuc.vn

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...