Oct 16
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nhận lời mời thăm Nga trong vài ngày tới
Thứ tư 16/10/2019 6:10 Lượt xem: 234

Cơ quan báo chí Điện Kremlin cho biết trong cuộc điện đàm ngày 15/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thăm Nga và ông đã nhận lời.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (bên trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp năm 2017. Ảnh: Sputnik

“Ông Putin mời ông Erdogan thăm và làm việc tại Nga trong những ngày tới. Lời mời đã được chấp nhận”, Điện Kremlin thông báo. Qua điện đàm, Tổng thống Nga và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng thảo luận về tình hình hiện nay tại miền Bắc Syria và nhất trí tránh gây xung đột giữa các lực lượng vũ trang của Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. 

Theo đài Sputnik, hai nhà lãnh đạo tái khẳng định sự ủng hộ của họ với vấn đề toàn vẹn lãnh thổ tại Syria cũng như tiếp tục quá trình dàn xếp chính trị tại quốc gia Trung Đông bị xung đột tàn phá nhiều năm này.
 
Tổng thống Putin đã nói với Tổng thống Erdogan rằng ông không thể chấp nhận việc để các phần tử khủng bố đang được người Kurd canh gác lợi dụng tình hình để gây rối tại Syria. Ông nhấn mạnh rằng các tù nhân khủng bố đã và đang lập mưu để trốn khỏi nhà tù và chạy từ Syria sang các nước láng giềng. 

Thông báo của Điện Kremlin cho biết thêm, cuộc điện đàm là đề xuất của phía Ankara. Trước đó, Tổng thống Putin tuyên bố Syria nên được giải phóng khỏi bất kỳ sự hiện diện quân sự nước ngoài nào và quy tắc này nên được áp dụng với mọi nhà nước. Ông lưu ý Nga sẽ rút lực lượng khỏi đất nước Trung Đông này nếu Chính phủ hợp pháp của Syria trong tương lai cũng quyết định như vậy. 

Hoàng Trang
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...