Oct 15
Tổng thống Nga thăm cấp nhà nước Ả Rập Xê-út
Thứ ba 15/10/2019 11:32 Lượt xem: 273

Máy bay chở Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hạ cánh xuống sân bay Ả Rập Xê-út vào hôm qua, ngày 14/10. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Nga Putin tới thăm vương quốc Ả Rập sau 12 năm. Chuyến thăm được Ả Rập Xê-út chuẩn bị rất trang trọng theo nghi thức nhà nước.

Tổng thống Nga Putin được nhà lãnh đạo Ả Rập Xê-út tiếp đón tại sân bay.

Trong chuyến thăm, Tổng thống Nga sẽ gặp Quốc vương Ả Rập Xê-út Salman Aziz al Saud, Thái tử Mohammed bin Salman Al Saud và các đại diện khác của chính quyền tối cao Ả Rập Xê-út.

Theo dịch vụ báo chí của chính quyền Tổng thống Nga, các chủ đề được thảo luận trong cuộc gặp sẽ rất rộng. Đó là vấn đề về khu định cư Palestine – Israel, các khu định cư tại Syria và tình hình trên Vịnh Ba Tư. Cùng với đó, các nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về giá năng lượng.

Các cuộc thảo luận về chính sách đối ngoại sẽ không bị giới hạn. Các vấn đề về cách phát triển quan hệ song phương, bao gồm việc hợp tác công nghiệp, nông nghiệp và quân sự - kỹ thuật cũng sẽ được lên kế hoạch thảo luận.

Các cuộc đàm phán chính giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo vương quốc Ả Rập Xê-út sẽ được tổ chức tại cung điện Al-Yamama.

Phương Võ (Theo Topwar.ru)
Nguồn: giaoducthoidai.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...