May 20
Thông tin Mỹ tấn công mạng nhằm vào Nga đã được xác nhận
Thứ hai 20/05/2019 13:11 Lượt xem: 673

Người phát ngôn tổng thống Nga Dmitry Peskov ngày 20/5 xác nhận các cáo buộc Nga liên quan đến các cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ là không có bằng chứng, trong khi sự liên quan của Washington đến các cuộc tấn công mạng nhằm vào Nga "đã được xác nhận".

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS/TTXVN.

Ông Peskov nhấn mạnh: "Sự liên quan của chính quyền Washington đến các cuộc tấn công mạng đã được xác nhận. Ngược lại, chúng tôi đã, đang và sẽ khẳng định nhà nước Nga không có bất kì quan hệ nào và chưa từng có quan hệ với với bất kì tội phạm nào trong lĩnh vực mạng". Ông Peskov tuyên bố như trên khi bình luận phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin Fox News rằng dưới thời chính quyền của ông trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ mùa Thu năm 2018, đã có một cuộc tấn công mạng nhằm vào Nga. Tuy nhiên, ông Peskov thừa nhận không có thông tin chi tiết về trường hợp này.

Liên quan đến tuyên bố mới đây của tân Tổng thống Ukraien Volodymir Zelensky, ông Peskov khẳng định chủ quyền của Crimea sẽ không được đặt ra thành vấn đề, bởi bán đảo này vẫn là khu vực của Liên bang Nga. Ông Peskov nhấn mạnh: "Về chủ quyền của Crimea, như chúng tôi đã khẳng định nhiều lần, vấn đề này không và không thể tồn tại vì bán đảo là một trong những khu vực của Nga".

Sau khi nhậm chức, tân Tổng thống Zelensky tuyên bố việc chấm dứt xung đột tại khu vực Donbass là nhiệm vụ đầu tiên của ông trên cương vị người đứng đầu nhà nước, đồng thời tuyên bố về việc cần lấy lại các vùng lãnh thổ bao gồm Crimea và Donbass.

Về việc giải quyết tình hình tại Đông Nam Ukraine, người phát ngôn tổng thống Nga lưu ý rằng Tổng thống Zelensky có thể và cần phải giải quyết trên cơ sở kế hoạch rõ ràng được trình bày trong các thỏa thuận Minsk.

Thúc Anh (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...