Dec 10
“Phương Tây sẽ phải trả giá nếu Đức ngừng ủng hộ Nga”
Thứ tư 10/12/2014 11:23 Lượt xem: 6,298

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tuyên bố như trên và bày tỏ lo ngại về những lời chỉ trích của Thủ tướng Đức Angela Merkel nhằm vào Nga.

Reuters dẫn tuyên bố của ông Lavrov khẳng định Nga không muốn phải nghe “giảng giải” và sự kiên nhẫn của Nga cũng đang cạn dần.

Chúng tôi không thể không lo ngại về những gì các đồng nghiệp Đức đang làm”, ông Lavrov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 9/12 sau cuộc đối thoại với người đồng cấp Bỉ Didier Reynders.

Ngoại trưởng Nga Lavrov (Ảnh Reuters)

Đức thường đóng vai trò xây dựng trong mối quan hệ giữa Nga và EU nói riêng và phương Tây nói chung. Nếu Đức muốn thay đổi vai trò này thì cả Đức và EU cũng sẽ không được lợi gì”, ông Lavrov khẳng định.

Trước đó, trong một tuyên bố trước Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) ngày 9/12 bà Merkel đã khẳng định rằng cuộc khủng hoảng tại miền Đông Ukraine đang đe dọa trật tự tại châu Âu.

Chúng ta đang phải chứng kiến sự chuyển dịch biên giới tại châu Âu sau vụ sáp nhập Crimea. Điều này đặt ra câu hỏi về tính toàn vẹn lãnh thổ tại châu Âu và cho thấy kẻ mạnh đang cố tình bẻ cong pháp luật”, bà Merkel nói.

Để đáp lại, Nga tuyên bố những nước ủng hộ việc áp đặt lệnh trừng phạt với Nga, đặc biệt là Mỹ, đang cố tình áp đặt quan điểm của mình lên Nga./.

Trần Khánh/VOV.VN
Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

9 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...