May 20
Ông Putin sẽ chúc mừng khi tổng thống Ukraina giải quyết xong Donbass
Thứ hai 20/05/2019 17:25 Lượt xem: 828

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ chúc Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky về thành công đầu tiên trong việc giải quyết vấn đề Donbass và bình thường hóa quan hệ Nga - Ukraina nếu những việc này diễn ra.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass.

Thông tin trên được phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra để trả lời câu hỏi của báo giới về việc liệu nhà lãnh đạo Nga có chúc mừng ông Zelensky về lễ nhậm chức không.

"Tổng thống Putin sẽ chúc mừng Tổng thống Zelensky về thành công đầu tiên trong việc giải quyết cuộc xung đột trong nước ở miền đông nam Ukraina và thành công đầu tiên trong việc bình thường hóa quan hệ Nga-Ukraina" - ông Peskov nhấn mạnh. 

Phát ngôn viên Điện Kremlin không nói rõ "thành công đầu tiên" này có thể là gì.

"Tuy nhiên, thành công đầu tiên (trong việc khôi phục quan hệ giữa Mátxcơva và Kiev) sẽ rõ ràng. Nếu đạt được bất kỳ điều gì, nó sẽ rất dễ thấy" - ông nói. 

Đề cập về việc giải quyết vấn đề miền đông nam Ukraina, ông Peskov lưu ý, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky "có thể và nên giải quyết" vấn đề nội bộ này của Ukraina dựa trên một kế hoạch trong đó có các thỏa thuận Minsk.

Hôm 20.5, ông Volodymyr Zelensky tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraina tại Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraina).

Cũng trong chia sẻ với báo giới ngày 20.5, thư ký báo chí Dmitry Peskov cho hay, đến hiện tại, Tổng thống Nga Vladimir Putin không có các kế hoạch gặp Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky.

"Không, hiện tại không có liên lạc nào trong chương trình nghị sự" - ông Peskov trả lời khi được hỏi liệu có bất kỳ dạng liên lạc nào được lên kế hoạch giữa hai nhà lãnh đạo trong tương lai gần không.

Hải Anh
Nguồn: laodong.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...