Nov 27
Ông Medvedev vẫn có khác biệt so với ông Putin
Thứ ba 27/11/2012 1:31 Lượt xem: 1,488

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin AFP và tờ Le Figaro của Pháp, ngoài việc đề cập tới khả năng quay lại điện Kremin, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng cho thấy ông có nhiều điểm khác biệt so với Tổng thống Vladimir Putin trong một số vấn đề.

Đáng kể nhất là vụ ban nhạc rock nữ Pussy Riot, những người đã bị tù vì tội gây rối trật tự công cộng khi phản đối Putin trong một nhà thờ ở Nga. “Tôi cho rằng họ đã biết cảm giác nhà tù như thế nào… Trừng phạt vậy là đủ. Đó là quan điểm cá nhân của tôi” - Medvedev nói.

Trong một vụ việc khác, người tù nổi tiếng nhất nước Nga, nhà tài phiệt Mikhail Khodorkovsky, Medvedev nói các quyết định của tòa án cần được tôn trọng, nhưng phủ nhận việc Kremlin âm mưu xử nặng tay với Khodorkovsky.

Medvedev cũng thừa nhận mong muốn hiện đại hóa nước Nga của ông vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng hy vọng thời gian vẫn còn đủ.

“Đúng là khoảnh khắc hiện đại hóa vẫn chưa tới và những tiến bộ căn bản vẫn chưa đạt được”, Medvedev nói. “Chúng tôi cần hiện đại hóa nền kinh tế, nhưng bạn cũng biết là chuyện đó không thể xảy ra sau 2-3 năm.”

Ông Medvedev bắt đầu chuyến thăm Pháp ngày 26.11. Ông từng làm tổng thống sau khi ông Putin rời vị trí này sau hai nhiệm kỳ liên tiếp tối đa 2000-2008 theo hiến pháp. Bốn năm sau đó, hai người hoán chuyển vị trí khi ông Putin (60 tuổi) đắc cử Tổng thống, còn ông Medvedev (47 tuổi) được bổ nhiệm làm thủ tướng tháng Năm vừa rồi.

“Việc này (quay lại vị trí tổng thống) phụ thuộc vào nhiều yếu tố”, Medvedev nói trong cuộc phỏng vấn với AFP. “Không bao giờ nói không bao giờ, đặc biệt là khi tôi đã từng bơi trên dòng sông một lần thì tôi có thể bơi trên dòng sông đó lần thứ hai.”

Nga sẽ bầu cử tổng thống một lần nữa tháng 3/2018 và trong nửa thập kỷ tới, xã hội Nga được trông đợi chứng kiến nhiều thay đổi bao gồm sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và những người dùng internet.


Ông Medvedev trong buổi trả lời phỏng vấn hãng AFP (Nguồn: AFP)

“Tôi sẽ không thể trở thành thủ tướng dưới quyền một tổng thống nào khác, khó mà tưởng tượng điều đó”, Medvedev nói. “Nếu có ai đó mà tôi có thể hợp tác một cách thoải mái trong cương vị thủ tướng sau khi làm tổng thống thì chỉ có một người, Vladimir Putin”./.

Trần Trọng (Vietnam+)

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...