Nov 26
Ông Medvedev “không loại trừ” khả năng trở lại điện Kremlin
Thứ hai 26/11/2012 12:04 Lượt xem: 1,367

Thủ tướng Nga Medvedev cho biết ông không loại trừ khả năng trở lại Kremlin, song ông cũng cho biết ông hài lòng khi làm thủ tướng dưới chính quyền của “người thầy”, Tổng thống Putin. 

 
Cặp lãnh đạo Putin-Medvedev.
 

“Nếu tôi có đủ sức khỏe và sức lực, nếu người dân của chúng tôi tin tưởng tôi ở vị trí đó trong tương lai, khi đó dĩ nhiên tôi không loại trừ việc trở lại”, ông Medvedev cho biết trong cuộc trả lời với hãng thống tấn Pháp AFP và Le Figaro, khi được hỏi ông có tham vọng trở lại Kremlin thêm một nhiệm kỳ nữa.

Ông Medvedev, hiện đang có chuyến công du Pháp, đã trở thành tổng thống Nga sau khi ông Putin kết thúc hai nhiệm kỳ tổng thống liên tiếp 2000-2008 và theo hiến pháp Nga ông Putin không thể tái tranh cử. Trong 4 năm ông Medvedev làm tổng thống, ông Putin đã làm thủ tướng.

Và vào tháng 5 năm nay, khi ông Putin trở lại điện Kremlin, ông Medvedev được bổ nhiệm làm thủ tướng.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với AFP, ông Medvedev cho rằng,“việc trở lại làm tổng thống phụ thuộc vào hàng loạt nhân tố”. Song ông cho biết, “đừng bao giờ nói không bao giờ, đặc biệt là khi tôi đã bơi trong dòng sông đó một lần và đây là một dòng sông bạn có thể bơi hai lần”, ông nói.

Nước Nga sẽ trải qua kỳ bầu cử tổng thống tiếp theo vào tháng 3/2018 và trong một nửa thập niên tiếp theo, xã hội sẽ có nhiều thay đổi. Ông Putin cũng không loại trừ khả năng sẽ tái tranh cử.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Medvedev cho biết có sự gắn kết chặt chẽ giữa ông và ông Putin và ông khẳng định ông khó có thể làm việc dưới ai khác, ngoài ông Putin.

“Tôi sẽ không thể trở thành thủ tướng dưới bất kỳ tổng thống nào khác. Tôi không thể tưởng tượng được đến điều khác”, ông cho hay.

“Nếu có ai đó bạn có thể làm việc thoải mái với tư cách là thủ tướng sau khi trở thành tổng thống, thì chỉ có một người, đó là Vladimir Putin”.

Vũ Quý

Theo AFP

Nguồn: dantri.com.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...