Aug 18
Ông Gorbachev không hối tiếc vì đã từ chức Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô
Thứ năm 18/08/2016 0:58 Lượt xem: 3,324 Phản hồi: 1

Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev nói rằng quyết định từ chức Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô đã được ông đưa ra một cách khó khăn, nhưng sau 25 năm, ông cũng không ân hận.


Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev. Ảnh Sputnik/Ramil Sitdikov

25 năm trước đây, vào ngày 24 tháng 8, Tổng thống đầu tiên và cũng là Tổng thống cuối cùng của Liên Xô Mikhail Gorbachev đã tuyên bố rời khỏi chức Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô.

Vào tháng Chạp năm đó, ông Gorbachev cũng rời cương vị Tổng thống.

Nhắc tới quyết định rời khỏi chức vụ Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô, ông Gorbachev nhận xét rằng đó là một việc rất khó khăn đối với ông.

"Rất, rất phức tạp. Tình hình lúc đó nó như thế. Và cần phải phản ứng bằng cách mà nói thẳng ra, là khó khăn đối với tôi và đối với tất cả… Về thực chất, đất nước bắt đầu tan rã, và Đảng cũng vậy… Có thể nói rằng, biến cố có thể chuyển hóa thành cuộc nội chiến ", cựu lãnh đạo Liên Xô nói với Sputnik.

Cựu Tổng thống Liên Xô nói rằng ông không lấy làm tiếc về quyết định đó.

"Không. Tôi chỉ có thể nói một điều:Tôi rất tiếc rằng Liên Xô không còn nữa. Đó là điều tôi ân hận", ông Gorbachev nói.

THANH PHƯƠNG
Nguồn: bizlive.vn

Loading...

5 bạn đọc

Gorbachev cũng như Putin và cả thế giới đều hối tiếc khi Liên Xô không còn nữa. Có lẽ chẳng bao giờ hồi sinh lại nữa. Anh hùng lập ra liên bang Xô Viết quả thật rất đáng khâm phục. Nói đến Liên Xô và tiên phong là Nga, họ đều là những vị anh hùng của mọi thời đại.
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...