May 18
Nóng: Ngoại trưởng Nga tiết lộ cách Nga trả đũa Mỹ
Thứ bảy 18/05/2019 9:35 Lượt xem: 1,210

Nga sẽ không tạo lập và triển khai tên lửa tầm trung và tầm ngắn ở những khu vực không xuất hiện hệ thống tương tự của Mỹ, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.


"Liên quan đến hậu quả của việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn, Tổng thống Putin đã nêu rất rõ lập trường của Nga - chúng tôi sẽ hành động  đối xứng phản chiếu. Bây giờ, Mỹ đã đình chỉ sự tham gia của họ trong Hiệp ước và tuyên bố về bước rút khỏi, mà tương ứng như thỏa thuận  là trong sáu tháng. Ngày 2/8/2019 về pháp lý Mỹ sẽ không những đình chỉ việc thực hiện nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận mà còn không phải là bên tham gia, tức là văn kiện chấm dứt sự tồn tại. Nhưng Tổng thống Putin cũng nói chúng tôi sẽ làm gì nếu Mỹ hành xử như vậy, mà họ sẽ làm. Chúng tôi sẽ không tạo lập và bố trí tên lửa tầm trung và tầm ngắn ở những khu vực mà các hệ thống tương tự do Mỹ sản xuất không xuất hiện",  Bộ trưởng Lavrov nói với các phóng viên.

“Không ai muốn ở châu Âu tái diễn câu chuyện từng là nguyên nhân để phải ký kết Hiệp ước tương ứng. Nhưng chúng tôi nhấn mạnh một lần nữa rằng Nga sẵn sàng không bố trí những loại vũ khí này ở các khu vực vắng bóng các hệ thống tương tự do Mỹ sản xuất”,  Bộ trưởng Nga khẳng định.

Ông cũng nhấn mạnh rằng vũ khí hạt nhân của Mỹ đang hiện diện trên lãnh thổ của năm quốc gia châu Âu và "trong khuôn khổ hoạt động hạt nhân chung với NATO, người ta đang xúc tiến việc huấn luyện cách thức sử dụng vũ khí hạt nhân cho binh sĩ của các quốc gia phi hạt nhân”.

"Đó là sự vi phạm trực tiếp và thô bạo vào Hiệp ước về không phổ biến loại vũ khí này, mà chúng tôi luôn lưu ý”, ông Lavrov nói thêm.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Nguồn: danviet.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

6 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...