Nov 28
Nga và Trung Quốc đồng ý tăng cường phối hợp chiến lược
Thứ năm 28/11/2019 11:59 Lượt xem: 113

Nga-Trung đồng ý tăng cường phối hợp chiến lược để cùng giải quyết thách thức, bảo vệ lợi ích an ninh cũng như sự cân bằng và ổn định chiến lược toàn cầu

Phát biểu trên được ông Mã Triệu Húc đưa ra vào hôm nay (28/11) trong cuộc tham vấn chiến lược với Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Đây là lần đầu tiên hai bên gặp nhau để tham khảo ý kiến về các vấn đề liên quan đến hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) và cơ chế tham vấn chiến lược khác.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

Theo ông Mã Triệu Húc, hai bên đồng ý rằng việc Mỹ rút khỏi hiệp ước INF ảnh hưởng nghiêm trọng đến cân bằng chiến lược toàn cầu, hòa bình và an ninh ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và châu Âu và hệ thống kiểm soát vũ khí quốc tế. Mỹ đã trở thành nhân tố bất ổn lớn nhất trên thế giới và gây ra tác động nghiêm trọng đến sự ổn định chiến lược toàn cầu khi rút khỏi các tổ chức và hiệp ước quốc tế khác nhau.

Về phần mình, Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết Nga và Trung Quốc đã đạt được sự đồng thuận rộng rãi về các vấn đề liên quan đến hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), và khẳng định tăng cường phối hợp chiến lược có ý nghĩa lớn đối với hai nước, đặc biệt là sau khi Mỹ rút khỏi hiệp ước này./.

Hoàng Nguyễn (biên dịch)
Theo Reuters
Nguồn: vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...